Tổ chức Liên hoan Văn hóa Nga tại Việt Nam

Tổ chức Liên hoan Văn hóa Nga tại Việt Nam - ảnh 1
Ảnh minh họa.
(Cinet)- Văn bản số 3057/BVHTTDL-HTQT ngày 29/7 của Bộ VHTTDL gửi Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc tổ chức “Liên hoan Văn hóa Nga tại Việt Nam năm 2015 - FeelRussia”.
Theo đó, “Liên hoan Văn hóa Nga tại Việt Nam năm 2015 - FeelRussia” sẽ được tổ chức từ ngày 24-27/9/2015 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô.
Trong khuôn khổ Liên hoan Văn hóa Nga tại Việt Nam sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của đoàn Lãnh đạo Bộ Văn hóa Liên bang Nga; các chương trình biểu diễn nghệ thuật, chương trình giao lưu, gặp gỡ một số nghệ sỹ; các triển lãm…
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao các cơ quan, đơn vị trực thuộc phối hợp cùng phía Liên bang Nga tổ chức sự kiện trên, cụ thể:
Cục Hợp tác quốc tế chịu trách nhiệm điều phối chung các hoạt động, đón đoàn đại biểu chính thức Bộ Văn hóa Liên bang Nga;
Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật (Cục Nghệ thuật biểu diễn) đón đoàn nghệ sỹ Liên bang Nga và cùng phía Nga tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật, các chương trình giao lưu của các nghệ sỹ;
Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam đón đoàn triển lãm và cùng phía Nga tổ chức các chương trình triển lãm trong khuôn khổ sự kiện trên.
Liên hoan là một trong những hoạt động văn hóa nghệ thuật được tổ chức nhân kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga và kỷ niệm các ngày lễ lớn của hai nước. Bộ Văn  hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội có ý kiến chỉ đạo Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô xem xét, bố trí dành địa điểm cho phía Liên bang Nga thuê với mức giá ưu đãi để tổ chức các sự kiện của Liên bang Nga từ ngày 24 đến 27/9/2015.
Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật (Cục Nghệ thuật biểu diễn) và Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam sẽ trực tiếp trao đổi với Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô về việc chọn địa điểm tổ chức các hoạt động của Liên bang Nga.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội cùng các cơ quan liên quan trực thuộc tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình chuẩn bị và tổ chức các hoạt động của phía Liên bang Nga.
T.H        
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác