Tổ chức Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ

Tổ chức Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ - ảnh 1
Ảnh minh họa
(Cinet)- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản số 3310/BVHTTDL-NSVH ngày 23 tháng 9 năm 2014 về việc tổ chức Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ.
Theo đó, phúc đáp công văn 2561/SVHTTDL-NVDL ngày 04 tháng 8 năm 2014 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Cần Thơ về việc đề nghị nâng quy mô “Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ” thành “Festival Bánh dân gian Nam Bộ”, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã nhất trí tổ chức Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ để nâng cao giá trị ẩm thực truyền thống Nam Bộ, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, quảng bá phát triển du lịch Thành phố Cần Thơ và các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Về tên gọi, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị sử dụng tên gọi thuần Việt “Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ”. Về thời gian và địa điểm tổ chức: Nhất trí thời gian tổ chức vào ngày Giỗ Tổ Hùng Vương hàng năm (tức ngày mồng 10 tháng Ba âm lịch). Địa điểm tổ chức lễ hội, việc mời các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long tham gia Ngày hội do Thành phố Cần Thơ chủ động thực hiện.
Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm bánh dân gian đặc trưng được làm từ gạo nếp, bột gạo, bột nếp của Cần Thơ và Đồng bằng sông Cửu Long với du khách trong nước và quốc tế qua đó đề cao giá trị của hạt gạo - một sản phẩm chủ lực của Đồng bằng sông Cửu Long.
Đây cũng là dịp để giao lưu, mang lại cho cộng đồng những trải nghiệm về giá trị văn hóa truyền thống và hiểu biết về văn hóa ẩm thực của người Nam Bộ, tạo sự hấp dẫn, thu hút nhà đầu tư, tiến tới xây dựng điểm nhấn cho du lịch Cần Thơ nói riêng, du lịch Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.
CN
 
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác