Tổ chức trưng bày chuyên đề “Tặng phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Những câu chuyện chưa kể”

(Cinet) - Trưng bày chuyên đề “Tặng phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Những câu chuyện chưa kể” sẽ khai mạc vào chiều 18/5/2017 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (19 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội).
 
Tổ chức trưng bày chuyên đề “Tặng phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Những câu chuyện chưa kể” - ảnh 1
Một số hiện vật sẽ được trưng bày tại trưng bày chuyên đề "Tặng phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Những câu chuyện chưa kể". (Ảnh: HNM)

Theo nội dung Quyết định số 1922/QĐ-BVHTTDL ngày 15/5, Bộ VHTTDL cho phép Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức Trưng bày chuyên đề “Tặng phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Những câu chuyện chưa kể” kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017).

Triển lãm trưng bày 79 hiện vật tặng phẩm (trong đó phần lớn lần đầu tiên được giới thiệu với công chúng) được chia làm 3 phần:

Phần 1 - “Tấm lòng của nhân dân Việt Nam”: Giới thiệu 27 hiện vật là những tặng phẩm do các tổ chức và cá nhân là người Việt Nam ở trong và ngoài nước tặng Chủ tịch Hồ Chí Minh để tỏ lòng tôn kính và biết ơn vô hạn đối với vị lãnh tụ đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Phần 2 - “Tình cảm và sự ngưỡng mộ của nhân dân thế giới”: Giới thiệu 28 hiện vật là tặng phẩm của bạn bè quốc tế tặng Chủ tịch Hồ Chí Minh để bảy tỏ tình cảm, lòng ngưỡng mộ và kính trọng đối với Người, nói lên tình đoàn kết, quan hệ hữu nghị cao đẹp giữa nhân dân Việt Nam và các nước trên thế giới.

 Phần 3 - “Câu chuyện đằng sau những kỷ vật”, sẽ giới thiệu 24 kỷ vật là những tặng phẩm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tặng cho các tập thể, cá nhân ở trong và ngoài nước. Những kỷ vật này đã được trân trọng giữ gìn trong nhiều năm và sau đó được chủ nhân hoặc thân nhân của họ tặng lại cho Bảo tàng Hồ Chí Minh để lưu giữ, bảo quản và phát huy tác dụng lâu dài. Hầu hết những kỷ vật ở phần này đều gắn với những câu chuyện cảm động, những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tình cảm bao la của Người.

Anh Vũ
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác