Tổ chức tuyên truyền biểu tượng, sản phẩm, linh vật truyền thống của Việt Nam

Tổ chức tuyên truyền biểu tượng, sản phẩm, linh vật truyền thống của Việt Nam - ảnh 1
Rồng, đền Gióng, Gia Lâm, Hà Nội. Ảnh: ape.gov.vn
(Cinet)- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 3344/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức tuyên truyền biểu tượng, sản phẩm, linh vật truyền thống của Việt Nam.
Theo Quyết định này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh/thành tổ chức tuyên truyền biểu tượng, sản phẩm, linh vật truyền thống của Việt Nam.
Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công văn số 2662/BVHTTDL-MTNATL ngày 08 tháng 8 năm 2014 về việc không sử dụng biểu tượng, sản phẩm, linh vật không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam. Ngày 19/8/2014, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã gửi công văn số 352/MTNATL về việc Giới thiệu các mẫu linh vật của Việt Nam tới Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh/thành, Thanh tra văn hóa, các cơ quan báo chí, truyền thông. Kèm theo công văn là tập tư liệu hình ảnh một số mẫu tượng linh vật hiện đang được sử dụng tại các di tích và được lưu giữ tại một số bảo tàng. Những mẫu tượng linh vật này nhằm bước đầu giúp cho công tác tuyên truyền, vận động, kiểm tra, xử lý cũng như hướng dẫn những nơi sản xuất, tiêu thụ, để các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh/thành; Thanh tra văn hóa nghiên cứu, tham khảo.
CN
 
.
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác