Tổ chức tuyên truyền Tháng hành động quốc gia về PCBLGĐ và Ngày Gia đình Việt Nam năm 2017

(Cinet)- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn số 1790/BVHTTDL-GĐ ngày 28/4 hướng dẫn tổ chức các hoạt động truyền thông nhân Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm 2017.
 
Tổ chức tuyên truyền Tháng hành động quốc gia về PCBLGĐ và Ngày Gia đình Việt Nam năm 2017 - ảnh 1
Ngày Gia đình Việt Nam năm 2017 tiếp tục chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương".
Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các cơ quan Trung ương thực hiện theo Công văn số 522/BVHTTDL-GĐ ngày 16 tháng 02 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi các cơ quan Trung ương về việc triển khai nhiệm vụ phòng, chống bạo lực gia đình năm 2017; Các địa phương thực hiện theo Hướng dẫn số 426/BVHTTDL-GĐ ngày 13 tháng 2 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai nhiệm vụ phòng, chống bạo lực gia đình năm 2017.

Về việc tổ chức kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam, với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” tiếp tục nêu cao và khẳng định ý nghĩa của bữa cơm gia đình: Khẳng định tầm quan trọng của chủ đề bữa cơm gia đình trong gắn kết các thành viên gia đình, xây dựng mối quan hệ bền chặt và nâng cao hạnh phúc gia đình; Giáo dục cho các thành viên trong gia đình nhận thức được giá trị của những giây phút sum họp bên bữa cơm gia đình từ đó giáo dục trách nhiệm của mỗi thành viên trong xây dựng gia đình đầm ấm, hạnh phúc; Bữa cơm là thành quả lao động của các thành viên trong gia đình, là nơi trao truyền những kinh nghiệm giáo dục, đạo đức, lối sống trong gia đình. Thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và gắn kết tình cảm giữa các thành viên để cùng nhau xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc.

Các thông điệp truyền thông Ngày Gia đình Việt Nam: “Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6”; “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”; “Gia đình là nơi bảo tồn, lưu giữ các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc”; “Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ đạo đức, lối sống trong gia đình”; “Xây dựng môi trường gia đình - cộng đồng - xã hội an toàn, lành mạnh”; “Hạnh phúc Gia đình: Yêu thương và Chia sẻ”.

Thời gian diễn ra từ ngày 01/6 đến hết ngày 30/6 năm 2017. Trong đó, phát động “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” trên toàn quốc vào đúng Ngày Gia đình Việt Nam trong khung giờ từ 17h-19h (28/6/2017).

Về tổ chức thực hiện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các Bộ, Ban, ngành, đoàn thể, cơ quan Trung ương đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình, Ngày Gia đình Việt Nam đến các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; thành viên, hội viên và quần chúng nhân dân; tạo điều kiện để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, hội viên, đoàn viên hưởng ứng “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương" cùng người thân trong gia đình nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2017.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam và các cơ quan truyền thông phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan tổ chức tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình và Ngày gia đình Việt Nam; tăng cường thời lượng, tin bài tuyên truyền, trong đó ưu tiên những bài viết về tấm gương điển hình trong xây dựng gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình, phê phán những biểu hiện tiêu cực trái với những giá trị truyền thống tốt đẹp trong gia đình.

Đối với Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tổ chức Chiến dịch truyền thông phòng, chống bạo lực gia đình theo Hướng dẫn số 426/BVHTTDL-GĐ ngày 13 tháng 2 năm 2017 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai nhiệm vụ phòng, chống bạo lực gia đình năm 2017; chỉ đạo cơ quan truyền thông, báo chí trong địa bàn quản lý đa dạng hóa các hình thức truyền thông, tăng thời lượng, tin bài tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình và ý nghĩa của bữa cơm gia đình. Chỉ đạo cơ quan chuyên môn phát động phong trào hưởng ứng “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” trên phạm vi toàn tỉnh, thành. Đồng thời tạo điều kiện để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trong địa bàn tỉnh/thành phố hưởng ứng “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” cùng người thân trong gia đình nhân Ngày Gia đình Việt Nam năm 2017.

Bình Nguyên
 
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác