Tổng duyệt chương trình nghệ thuật tại Ngày Quốc gia Việt Nam

Chiều 21.8, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã dự buổi tổng duyệt Chương trình nghệ thuật Ngày Quốc gia Việt Nam do Nhà hát Nhạc vũ Kịch VN dàn dựng. Ngày Quốc gia Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 29.8 tại Trung tâm Triển lãm Thế giới Expo 2017 tại Thủ đô Astana, Kazakhstan.
 
Tổng duyệt chương trình nghệ thuật tại Ngày Quốc gia Việt Nam - ảnh 1
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tại lễ tổng duyệt

Chương trình nghệ thuật biểu diễn của Ngày Quốc gia Việt Nam tại Expo 2017 kéo dài 40 phút dự kiến gồm 7 tiết mục đặc sắc, mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống của văn hóa nghệ thuật VN với nhiều thể loại ca múa nhạc, độc tấu. Các nghệ sĩ cũng chuẩn bị song hành một chương trình nghệ thuật khác mang tên chương trình nghệ thuật Gala Dinner kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Kazakhstan với 12 tiết mục kéo dài 70 phút.

NSND Anh Phương, Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ kịch VN cho biết, khi dàn dựng các chương trình, đạo diễn và các biên đạo múa và các nghệ sĩ đã kết cấu các tiết mục và thể loại để làm sao có thể giới thiệu cho khán giả những nét đặc trưng văn hóa vùng, miền của Việt Nam. Tham gia chương trình nghệ thuật, ngoài các nghệ sĩ múa của Nhà hát Nhạc Vũ kịch VN còn có các nhạc sĩ tên tuổi của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.
 
Tổng duyệt chương trình nghệ thuật tại Ngày Quốc gia Việt Nam - ảnh 2
Tổng duyệt chương trình nghệ thuật tại Ngày Quốc gia Việt Nam - ảnh 3
Một số hình ảnh tại buổi tổng duy

Sự kết hợp của hai đơn vị đã phát huy hiệu quả thế mạnh của lực lượng nghệ sĩ của từng đơn vị, mang lại những hiệu quả nghệ thuật và chất lượng cao, đặc biệt là sự thể hiện rất rõ ở những tiết mục được dàn dựng quy mô kết hợp ca múa nhạc tổng hợp.

Đặc biệt là dàn nghệ sĩ gồm 14 nghệ sĩ múa của Nhà hát Nhạc Vũ kịch VN với ưu thế nổi trội của múa ba lê cổ điển từ chiều cao, phong cách biểu diễn đã tạo nên những màn múa vô cùng ấn tượng như Ngày hội Xuân, Múa APSARA, Múa hồn gió Việt, Tà áo quê hương, Việt Nam ngày mới; những tiết mục hoà tấu và độc tấu đàn bầu, sáo, đàn tranh, đàn tre nứa... cũng mang những nét độc đáo riêng của nghệ thuật Việt.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao những nỗ lực, sáng tạo của tập thể các nghệ sĩ đã tạo nên các chương trình nghệ thuật đặc sắc, có chiều sâu mang âm hưởng truyền thống và hiện đại tham gia Ngày Quốc gia Việt Nam tại Expo và Gala Dinner kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Kazakhstan. Bộ trưởng cũng lưu ý ê kíp dàn dựng chương trình cần chú ý hơn tới yếu tố về phục trang cũng như cách kết cấu các tiết mục làm sao để tạo được không khí vừa thể hiện sự sang trọng, tinh tế của nghệ thuật truyền thống Việt Nam, vừa hấp dẫn cuốn hút bằng cách thể hiện dàn dựng hiện đại. Ấn tượng với đại biểu cũng như khán giả quốc tế vẫn là những tiết mục phải thật sự ấn tượng, hay và tạo dấu ấn đẹp về văn hóa Việt, tâm hồn Việt.

Theo baovanhoa.vn


 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác