Tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng kiến CCTTHC trong lĩnh vực văn hóa, gia đình, TDTT và du lịch

(Cinet)- Sáng 16/12, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính (TTHC) trong lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể dục, thể thao và du lịch.

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái; Đại diện lãnh đạo, cán bộ đầu mối kiểm soát TTHC tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ VHTTDL; Lãnh đạo một số Sở VHTTDL có cá nhân, tập thể đạt giải cùng các cá nhân và đại diện tập thể đạt giải trong cuộc thi.
 
Tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng kiến CCTTHC trong lĩnh vực văn hóa, gia đình, TDTT và du lịch - ảnh 1
Quang cảnh buổi lễ. 

Cuộc thi Sáng kiến cải cách TTHC trong lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể dục, thể thao và du lịch được phát động vào ngày 7/4/2016, thời gian nhận bài thi từ tháng 4/2016 đến 31/7/2016. Đối tượng dự thi gồm các cán bộ, công chức, viên chức ngành văn hóa, thể thao và du lịch; cá nhân là công dân Việt Nam; tổ chức trong nước hoặc nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam.

Ban Tổ chức đã đưa ra 5 câu hỏi tập trung vào nội dung kiểm soát TTHC theo Nghị định số 63/2010/NĐ-CP; mô tả vướng mắc, bất hợp lý của TTHC; về đề xuất sáng kiến cải cách TTHC, đề xuất đơn giản hóa quy trình thực hiện các quy định về TTHC trong lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể dục thể thao và du lịch.

Sau 4 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của các tổ chức, cá nhân, tập thể trong và ngoài ngành cũng như đông đảo các tầng lớp nhân dân. Tính đến hết ngày kết thúc nhận bài thi, Ban Tổ chức đã nhận được tổng số 466 bài dự thi hợp lệ, trong đó có 381 bài dự thi của cá nhân, 85 bài dự thi của tập thể. Nhìn chung, các bài dự thi đã thể hiện sự quan tâm của các cá nhân, các cơ quan, đơn vị trong ngành đối với công cuộc cải cách TTHC thuộc phạm vi quản lý của Bộ VHTTDL với mong muốn góp phần xây dựng hệ thống TTHC đơn giản, thuận lợi, hiệu quả, tiết kiệm chi phí cho tổ chức, cá nhân thực hiện, đồng thời vẫn đảm bảo công tác quản lý nhà nước.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bài dự thi còn nhầm lẫn giữa nội dung cải cách hành chính và cải cách TTHC nên có những sáng kiến còn chung chung và chưa phù hợp.

Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 5 giải Nhì, 15 giải Ba, 30 giải Khuyến khích cho cá nhân và 10 giải tập thể.

Đặc biệt bài dự thi đạt giải Nhất của chị Phạm Thị Nhớ - Sở VHTTDL tỉnh Hải Dương được Ban Tổ chức đánh giá là một bài thi tốt, được đầu tư công phu, nội dung rõ ràng, sáng tạo, nêu được những điểm khác nhau trong công tác kiểm soát TTHC cấp Bộ và cấp tỉnh, chỉ rõ các vướng mắc hoặc quy định chưa hợp lý đối với TTHC của từng lĩnh vực cụ thể làm căn cứ để Bộ VHTTDL rà soát, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện TTHC thuộc phạm vi quản lý của Bộ.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã hoan nghênh những tập thể, cá nhân đã tham gia; các cơ quan truyền thông, báo chí trong và ngoài ngành đã đồng hành với Ban Tổ chức cuộc thi.

Đối với các tập thể, cá nhân đạt giải, Thứ trưởng đã nhiệt liệt chúc mừng, đồng thời, Thứ trưởng chỉ đạo Ban Tổ chức cuộc thi tổng hợp các sáng kiến trong bài thi, rà soát cùng với hệ thống quy định TTHC hiện hành nhằm hoàn thiện hệ thống TTHC của Bộ VHTTDL trong thời gian tới.

Hằng Đinh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác