Triển khai thực hiện Luật Giáo dục nghề nghiệp

(Cinet) - Ngày 19/12, Bộ VHTTDL đã có công văn số 5226/BVHTTDL-ĐT gửi các cơ sở đạo tạo trực thuộc Bộ về việc “Triển khai thực hiện Luật Giáo dục nghề nghiệp”.
 
Triển khai thực hiện Luật Giáo dục nghề nghiệp - ảnh 1
Ảnh minh họa.

Theo đó, dự kiến trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam sẽ có buổi làm việc với Bộ VHTTDL về việc triển khai thực hiện Luật Giáo dục nghề nghiệp. Vì vậy, để chuẩn bị nội dung làm việc chu đáo, Bộ VHTTDL đề nghị các cơ sở đào tạo báo có những nội dung sau:

Báo cáo tình hình thực tế và dự kiến những khó khăn vướng mắc bất cập trong quá trình triển khai thực hiện Luật Giáo dục nghề nghiệp (chuyển đổi cơ chế quản lý, chương trình giáo trình, chuẩn đầu ra, đánh giá chất lượng, liên thông giữa các trình độ…; đề xuất những giải pháp và kiến nghị; những vấn đề khác.

Bộ VHTTDL yêu cầu các cơ sở đào tạo cần bám sát nội dung và theo hướng cô đọng, có đánh giá, dẫn chứng thực tế.

Luật Giáo dục nghề nghiệp có hiện lực thi hành ngày 01/7/2015, gồm có 8 chương, 79 điều. Có thể nói, đây là một đạo luật đã thể chế hóa mạnh mẽ chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục nói chung và giáo dục nghề nghiệp nói riêng theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, giải quyết nhiều bất cập trong thực tiễn tạo nên một diện mạo mới của hệ thống giáo dục nghề nghiệp ở Việt Nam, đáp ứng yêu cầu hội nhập với các nước trong khu vực và quốc tế. Hiện Bộ Lao động- Thương binh và xã hội đang chủ trì xây dựng dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Giáo giáo dục nghề nghiệp.

Lan Phạm

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác