Trưng bày, triển lãm giới thiệu “Đặc trưng văn hóa các dân tộc Việt Nam”

Trưng bày, triển lãm giới thiệu “Đặc trưng văn hóa các dân tộc Việt Nam” - ảnh 1
Ảnh minh họa
(Cinet)- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 3895/QĐ-BVHTTDL ngày 20 tháng 11 năm 2014 về việc giao nhiệm vụ cho Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam tham gia tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ VI tại tỉnh Hậu Giang, năm 2014.
Theo đó, Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam có nhiệm vụ thực hiện Trưng bày, triển lãm giới thiệu “Đặc trưng văn hóa các dân tộc Việt Nam” trong khuôn khổ Ngày hội.
Với chủ đề “Đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ - Đoàn kết hướng về biển đảo Tổ quốc”, Ngày hội VHTTDL vùng đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ VI tại tỉnh Hậu Giang có sự tham gia của 12 tỉnh/thành: Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Bình Phước, Cà Mau, Kiên Giang, Sóc Trăng, Tây Ninh, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh.
Các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Ngày hội gồm: Liên hoan nghệ thuật, trình diễn trang phục và lễ hội dân gian; Thi đấu thể thao và trò chơi dân gian; Liên hoan văn hóa ẩm thực; Triển lãm văn hóa, thể thao và du lịch; Giao lưu biểu diễn nghệ thuật và tham quan tại Hậu Giang…
Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch vùng đồng bào Khmer Nam Bộ không chỉ là dịp giới thiệu, quảng bá giá trị văn hóa truyền thống dân tộc Khmer Nam Bộ tới du khách trong nước và quốc tế mà còn là dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc về ý thức trách nhiệm trong việc xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, gắn công tác văn hóa, thể thao và du lịch với thực hiện các mục tiêu kinh tế-xã hội của địa phương.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác