Tu bổ, khôi phục tượng Quan âm chùa Mễ Sở, tỉnh Hưng Yên

(Cinet)- Ngày 19/10, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản số 4216/BVHTTDL-DSVH gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên về việc tu bổ, khôi phục tượng Quan âm chùa Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.
 
Tu bổ, khôi phục tượng Quan âm chùa Mễ Sở, tỉnh Hưng Yên - ảnh 1
Tượng Phật bà Quan Âm nghìn tay nghìn mắt của chùa Mễ Sở. Nguồn: daidoanket.vn

Sau khi nhận được Báo cáo số 234/BC-UBND ngày 10/10/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên thông báo đã tìm thấy pho tượng Phật bà Quan âm nghìn tay nghìn mắt của chùa Mễ Sở, xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên bị mất ngày 29/9/2016, tuy nhiên pho tượng bị hư hỏng, về việc này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hưng Yên và các cơ quan chức năng thực hiện một số việc sau:

Giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hưng Yên tổ chức kiểm tra, đánh giá tình trạng hư hỏng của pho tượng và đề xuất phương án tu bổ, khôi phục trình Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét, quyết định.

Chỉ đạo các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương các cấp tiến hành kiểm tra, rà soát các di tích để có phương án bảo vệ, phòng, chống cháy nổ, trộm cắp di vật, cổ vật, đảm bảo giữ gìn an toàn tuyệt đối cho các di tích. Phân cấp quản lý di tích với tiêu chí phân công trách nhiệm rõ ràng.

Tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh Hưng Yên điều tra truy tìm thủ phạm và kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân để xảy ra vụ việc.

M.N
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác