Việt Nam - Italia: Tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực VHTTDL

Chiều ngày 7.9, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có cuộc gặp gỡ song phương với bà Dorina Bianchi, Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Di sản, các hoạt động Văn hóa và Du lịch Italia.
 
Việt Nam - Italia: Tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực VHTTDL - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện trao đổi cùng Quốc vụ khanh – Thứ trưởng Bộ Di sản, các hoạt động Văn hóa và Du lịch Italia tại buổi gặp song phương

Tại buổi làm việc bà Dorina Bianchi cho biết Italia sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác với Việt Nam trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là mảng VHTTDL. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, Việt Nam rất hoan nghênh sự hỗ trợ giúp đỡ của Italia trên lĩnh vực bảo tồn di sản, các di tích văn hóa… trong thời gian qua.

Đồng thời mong muốn trong thời gian tới cả hai quốc gia sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực du lịch trong đó có việc sẽ đệ trình Chính phủ hai quốc gia xem xét để mở các chuyến bay thẳng giữa Việt Nam và Italia.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện và bà Dorina Bianchi đã chủ trì tọa đàm du lịch Việt Nam - Italia. Thông qua những góp ý thẳng thắn, chân thành của đại diện các doanh nghiệp đến từ hai quốc gia, chương trình nhằm đưa ra những giải pháp thiết thực để thu hút ngày càng nhiều khách Italia đến Việt Nam và ngược lại…

Theo baovanhoa.vn


 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác