Việt Nam - Ma-xê-đô-nia: Tăng cường hợp tác trên lĩnh vực văn hóa

Nhân dịp tham dự Hội nghị Bộ trưởng Văn hoá Á-Âu lần thứ 8 tại Sofia, theo đề xuất của Đại sứ quán Việt Nam tại Bungari kiêm nhiệm Ma-xê-đô-nia, ngày 02/3, Bà Nguyễn Phương Hoà, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL) đã có buổi làm việc với ông Todorche Tasevski, Chánh Văn phòng Bộ Văn hoá nước Cộng hoà Ma-xê-đô-nia.
 
Việt Nam - Ma-xê-đô-nia: Tăng cường hợp tác trên lĩnh vực văn hóa - ảnh 1
Toàn cảnh buổi làm việc.

Cùng tham dự có Bà Nguyễn Thị Hồng Oanh, Đại sứ Việt Nam tại Bungari kiêm nhiệm Ma-xê-đô-nia và nhạc trưởng Lê Phi Phi.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi dự thảo Chương trình Hợp tác giữa Bộ Văn hoá hai nước và thống nhất sẽ sớm hoàn tất các thủ tục nội bộ để đi đến ký kết văn bản làm cơ sở triển khai các hoạt động hợp tác trong tương lai. Trong thời gian tới, hai bên nhất trí ưu tiên hỗ trợ thúc đẩy hợp tác trên lĩnh vực âm nhạc, phát huy vai trò cầu nối văn hoá của nhạc trưởng Lê Phi Phi, nhạc trưởng người Việt Nam nổi tiếng tại Ma-xê-đô-nia.
 
Việt Nam - Ma-xê-đô-nia: Tăng cường hợp tác trên lĩnh vực văn hóa - ảnh 2
Ông Todorche Tasevski, Chánh Văn phòng Bộ Văn hoá Ma-xê-đô-nia nhận quà lưu niệm.

Cũng trong chiều ngày 02/3/2018, Đoàn Việt Nam đã đến thăm Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Ma-xê-đô-nia. Ông Viktor Ilieski, Giám đốc Dàn nhạc nồng nhiệt chào mừng đoàn và nhất trí với đề xuất của phía Việt Nam về việc tổ chức một buổi hoà nhạc của Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Ma-xê-đô-nia dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi và phần trình diễn solist của nghệ sỹ violon tài năng của Việt Nam Bùi Công Duy vào tháng 10 năm nay. Đây sẽ là hoạt động hợp tác đầu tiên, mở màn cho các chương trình giao lưu, hợp tác về văn hoá giữa hai nước sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Theo Cục Hợp tác quốc tế
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác