Việt Nam tham gia EXPO 2017 Astana, Kazakhstan.

Việt Nam tham gia EXPO 2017 Astana, Kazakhstan. - ảnh 1
Nhà triển lãm Việt Nam tại Expo Milano 2015. Ảnh: internet
(Cinet)- Văn bản số 5131/BVHTTDL-HTQT ngày 15/12 của Bộ VHTTDL gửi Văn phòng Chính phủ về việc Việt Nam tham gia EXPO 2017 Astana, Kazakhstan.
EXPO 2017 Astana có chủ đề “Năng lượng tương lai” với sự tham gia của khoảng 100 quốc gia và tổ chức quốc tế, dự kiến thu hút 5 triệu lượt khách tham quan với 3000 sự kiện văn hóa trong 3 tháng tổ chức (đây là kỳ EXPO nhỏ vì Tổ chức triển lãm thế giới tổ chức ở hai mức quy mô: năm năm một lần với kỳ EXPO chính kéo dài 6 tháng và xen giữa có kỳ EXPO quy mô nhỏ hơn kéo dài 3 tháng).
Hiện tại, Kazakhstan thông báo dự kiến dành miễn phí cho Việt Nam một gian triển lãm với vị trí thuận lợi, bên cạnh một quốc gia ASEAN với diện tích khoảng 400 mét vuông. Đây là triển lãm xây sẵn, nước tiếp nhận chỉ phải trang trí nội thất bên trong. Ban tổ chức thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Kazakhstan đề nghị ta sớm khẳng định và ký thỏa thuận tham gia để nhận gian triển lãm.
Vì vậy Bộ VHTTDL kính đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép Bộ phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Kazakhstan để đăng ký tham dự và tiếp nhận gian triển lãm.
Sau khi xác nhận địa điểm gian triển lãm, diện tích và không gian cụ thể, Bộ VHTTDL sẽ chủ trì phối hợp với Bộ, cơ quan liên quan xây dựng Đề án “Việt Nam tham gia EXPO 2017 Astana, Kazakhstan” gồm nội dung, thiết kế, bản vẽ chi tiết để báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác