Xác minh và báo cáo thông tin về "Hội chọi trâu" tại Yên Bái

(Cinet)- Cục Văn hoá Cơ sở, Bộ VHTTDL vừa có văn bản gửi Sở VHTTDL tỉnh Yên Bái đề nghị xác minh thông tin phản ánh trên báo về tổ chức Hội chọi trâu tại huyện Lục Yên và báo cáo bằng văn bản về Cục trước ngày 22/2.
 
Xác minh và báo cáo thông tin về
Ảnh minh họa.

Theo công văn số 69/VHCS -QLHĐLH, ngày 13/2, Báo Văn hóa số 60, đăng tải bài viết “Chọi trâu không phép, thư viện thành lò… mổ”, phản ánh về hoạt động cọi trâu trên địa bàn huyện Lục Yên; ngay sau trận đấu các chủ trâu mang trâu ra khuôn viên của Thư viện huyện Lục Yên để xẻ thịt, bán cho du khách.

Theo phản ánh sơ bộ của các cơ quan chức năng liên quan, việc tổ chức “Hội chọi trâu” tại huyện Lục Yên là hoàn toàn trái phép.

Mặc dù đã có các văn bản chỉ đạo cụ thể của tỉnh, Sở VHTTDL về việc không được phép tổ chức hội chọi trâu nhưng huyện Lục Yên vẫn tổ chức hội chọi trâu rất lớn với quy mô lên đến 64 trâu. Hội cũng được bán vé cho dân xem với mức 30.000 đồng/vé vòng loại và 60.000 đồng/vé vòng chung kết.

Ban tổ chức hội chọi trâu được thành lập theo quyết định do đích thân Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Thịnh ký và do Phó Chủ tịch huyện An Hải Nam làm trưởng ban. Dư luận cũng bức xúc khi hội chọi trâu trái phép được tổ chức tại các thiết chế văn hoá của huyện gồm sân vận động và Trung tâm VH,TT&TT huyện, trong đó khuôn viên của Trung tâm trở thành nơi giết mổ và bán thịt trâu.

LA (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác