Xây dựng Đền thờ các Vua Hùng tại thành phố Cần Thơ

Xây dựng Đền thờ các Vua Hùng tại thành phố Cần Thơ - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Văn bản số 3233/BVHTTDL-DSVH của Bộ VHTTDL gửi UBND thành phố Cần Thơ về việc xây dựng Đền thờ các Vua Hùng tại thành phố Cần Thơ.
Văn bản số 3233/BVHTTDL-DSVH ngày 10 tháng 8 năm 2015 của Bộ VHTTDL gửi UBND thành phố Cần Thơ về việc xây dựng Đền thờ các Vua Hùng tại thành phố Cần Thơ.
Sau khi nhận được Tờ trình số 36/TTr-UBND ngày 22 tháng 7 năm 2015 của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ đề nghị thống nhất chủ trương xây dựng Đền thờ các Vua Hùng tại khuôn viên quy hoạch Khu hành chính và Trung tâm Thể dục Thể thao quận Bình Thủy, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có ý kiến như sau: Việc xây dựng đền thờ tôn vinh các Vua Hùng – người có công dựng nước là thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, đồng thời góp phần quan trọng vào việc giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương cho mọi người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. Cần Thơ là thành phố có vai trò quan trọng, là trung tâm kinh tế, văn hóa của khu vực miền Tây Nam Bộ, có tiềm năng du lịch lớn nên việc xây dựng Đền thờ các Vua Hùng sẽ có khả năng phát huy tốt về nhiều mặt. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thấy rằng, việc xây dựng Đền thờ các Vua Hùng là nguyện vọng chính đáng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Cần Thơ và không phá vỡ quy hoạch phát triển văn hóa, thể thao và du lịch của thành phố. Vì vậy, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ủng hộ về chủ trương nêu trên của thành phố. Tuy nhiên, tại Công văn số 4951/VPCP-VX ngày 09 tháng 9 năm 2002 của Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: “…không xây dựng mới khu tưởng niệm các vua Hùng ở tất cả các địa phương trên cả nước…”. Do đó, để triển khai việc xây dựng Đền thờ các Vua Hùng, đề nghị UBND thành phố Cần Thơ báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định. Ngoài ra, Bộ VHTTDL đề nghị UBND thành phố cần xác định rõ nguồn kinh phí thực hiện nhằm đảm bảo tính khả thi và các quy định pháp luật hiện hành.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác