Xây dựng và thực hiện chương trình nghệ thuật tham gia “Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN - 2015”

Xây dựng và thực hiện chương trình nghệ thuật tham gia “Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN - 2015” - ảnh 1
Liên hoan âm nhạc truyền thống là cơ hội để giao lưu văn hóa giữa
các nước ASEAN.
(Cinet)- Quyết định số 2423/QĐ-BVHTTDL ngày 21/7 của Bộ VHTTDL về việc xây dựng và thực hiện chương trình nghệ thuật tham gia “Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN - 2015” và đảm bảo âm thanh, ánh sáng cho Liên hoan.
Căn cứ Quyết định số 664/QĐ-BVHTTDL ngày 11 tháng 3 năm 2015 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế, Vụ Kế hoạch, Tài chính, Hội Nhạc sỹ Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Thanh Hóa và các đơn vị có liên quan tổ chức “Liên hoan Ẩm nhạc truyền thống các nước ASEAN - 2015” vào tháng 8 năm 2015 tại thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chỉ đạo Nhà hát Ca, Múa, Nhạc Việt Nam: Xây dựng chương trình nghệ thuật đại diện nước chủ nhà Việt Nam tham gia “Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN - 2015”; Đảm bảo âm thanh, ánh sáng trong toàn bộ quá trinh diễn ra Liên hoan.
Quyết định cũng nêu rõ, về kinh phí, Cục Nghệ thuật biểu diễn chịu trách nhiệm về kinh phí âm thanh, ánh sáng và hỗ trợ kinh phí tập luyện, đi lại, ăn ở và các chi phí liên quan cho Nhà hát Ca, Múa, Nhạc Việt Nam. Kinh phí được chi từ nguồn ngân sách sự nghiệp năm 2015 của Cục Nghệ thuật biểu diễn.
“Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN - 2015” lần đầu tiên được Việt Nam đăng cai tổ chức nhằm chào mừng sự hình thành cộng đồng ASEAN; đồng thời là ngày hội âm nhạc để nghệ sỹ các nước gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lao động sáng tạo nghệ thuật, tiếp thu những tinh hoa âm nhạc truyền thống trong cộng đồng các nước ASEAN; là dịp để nghệ sỹ giới thiệu, tôn vinh các giá trị độc đáo trong âm nhạc truyền thống của mỗi quốc gia; thắt chặt quan hệ, tình đoàn kết của cộng đồng các nước ASEAN trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật đồng thời thể hiện tính thống nhất trong đa dạng của văn hoá ASEAN và hướng tới xây dựng cộng đồng văn hoá-xã hội ASEAN ngày càng vững mạnh.
Theo kế hoạch, Liên hoan sẽ có sự tham dự của 12 đoàn nghệ thuật thuộc các nước trong khối ASEAN, các nước đối tác của ASEAN và 01 đơn vị biểu biễn nghệ thuật truyền thống của Việt Nam. Mỗi đơn vị tham dự Liên hoan một chương trình nghệ thuật có nội dung, hình thức phong phú, chất lượng nghệ thuật cao, mang đậm phong cách và bản sắc văn hoá của mỗi quốc gia.
Ngoài chương trình biểu diễn chính thức, các đoàn nghệ thuật sẽ biểu diễn phục vụ khán giả tại một số điểm thuộc tỉnh Thanh Hoá và tham gia toạ đàm khoa học với chủ đề “Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN - Thống nhất trong đa dạng”.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác