Xử lý kỷ luật đối với đương kim Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên

(Cinet) - Với hành vi hút thuốc lá nơi công cộng, đương kim Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên bị xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách.
 
Xử lý kỷ luật đối với đương kim Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên - ảnh 1
Hành vi hút thuốc lá nơi công cộng của Nguyễn Cao Kỳ Duyên là hành vi không tương xứng với danh vị Hoa hậu Việt Nam, bị xã hội phản ứng gay gắt. (Ảnh: connguoi.laodong)

Bộ VHTTDL đã ban hành Công văn số 2997/BVHTTDL - NTBD ngày 03/8/2016 về việc Báo Tiền Phong xem xét xử lý kỷ luật đối với Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Trước đó, Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VHTTDL) nhân được Công văn số 356/BTP-2016 ngày 25/7/2016 của Báo Tiền Phong  báo cáo kết quả kiểm tra và xem xét hình thức xử lý kỷ luật “khiển trách” đối với đương kim Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Hoa hậu Việt Nam năm 2014, do thực hiện một số hành vi không phù hợp với giá trị, chuẩn mực đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam trong thời gian giữ danh hiệu.

Theo quy định tại Nghị định số 15/2016/NĐ-CP ngày 15/3/2016 của Chính Phủ, Bộ VHTTDL xem xét, quyết định việc thu hồi danh hiệu, giải thưởng trao cho cá nhân đạt giải theo đề xuất của Ban Tổ chức cuộc thi người đẹp, người mẫu.

Tuy nhiên, vấn đề này, Bộ VHTTDL sẽ xem xét và có ý kiến chấp thuận hoặc không chấp thuận đối với hình thức xử lý kỷ luật “thu hồi danh hiệu, giải thưởng trao cho cá nhân đạt giải trong cuộc thi người đẹp, người mẫu”.

Việc Báo Tiền Phong xử lý vi phạm bằng hình thức “khiển trách” đối với Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên và không sử dụng hình ảnh trong các sự kiện tiếp theo của cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2016” do Báo Tiền Phong quyết định.

BTV
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác