Xử phạt hành chính 5 trang mạng nghe nhạc trực tuyến

Xử phạt hành chính 5 trang mạng nghe nhạc trực tuyến - ảnh 1
Yanbi và Mr.T  từng bị xử phạt vì hát tục tĩu trên sân khấu ở Hải Phòng.
(Ảnh: Internet)
(Cinet)- Đến ngày 19/6, Thanh tra Bộ VHTTDL đã ra văn bản xử phạt thêm 5 trang mạng nghe nhạc trực tuyến. Như vậy, đến thời điểm này đã có 7 trang mạng bị xử phạt theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính về văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.
Theo đó, 7 trang mạng trực tuyến phổ biến bản ghi âm ca khúc “Phiếu bé ngoan”, “Tan Ka Ka (Ganja)” có nội dung phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa của Việt Nam tại nơi công cộng là: Nhacvietplus.com.vn, Nhaccuatui.com, Chacha.vn, Nhac.vui.vn, Nhacso.net, Imuzik, Zing Mp3. Mỗi trang bị nộp phạt 8 triệu đồng. Đây là mức phạt cao nhất theo Nghị định 158/2013/NĐ-CP dành cho các đơn vị vi phạm.
Hiện, các công ty, đơn vị chủ quản của 7 trang mạng này đã nộp văn bản giải trình sự việc, gỡ bỏ các ca khúc tục tĩu khỏi trang và đến Bộ VHTTDL nộp phạt theo đúng quy định. Thanh tra Bộ VHTTDL cho biết: Các công ty chủ quản trang mạng đều nhận lỗi do quá trình kiểm soát thiếu chặt chẽ, không kiểm soát được dẫn đến các ca khúc phản cảm được đăng tải trên website. Các công ty này đã chấp hành nghiêm quy định xử phạt hành chính của cơ quan có thẩm quyền.
Về việc xử lý các ca sĩ thể hiện và những người đăng tải bài hát lên mạng, Thanh tra Bộ VHTTDL cho biết: Thanh tra Bộ VHTTDL sẽ trình báo cáo với Bộ trưởng Bộ VHTTDL và gửi công văn tới các cơ quan liên quan để phối hợp và xử lý các cá nhân thể hiện ca khúc cũng như tiếp tay đăng tải trên mạng. Bộ sẽ gửi công văn tới Cục NTBD, yêu cầu mời các ca sĩ lên để làm việc và ra quyết định xử phạt.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác