Xử phạt hành chính nhà sản xuất “Căn hộ 69”.

Xử phạt hành chính nhà sản xuất “Căn hộ 69”. - ảnh 1
Bộ phim Căn hộ số 69 được phát trên Youtube. Ảnh chụp từ màn hình
(Cinet) – Quyết định số 140/QĐ-XPHC ngày 04/9/2014 của Thanh tra Bộ VHTTDL về việc xử phạt hành chính nhà sản xuất “Căn hộ 69”.
Theo đó, xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Thành Nam (Nam Cito) mức phạt 10 triệu đồng vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Chiếu phim chưa được phép phổ biến tại nơi công cộng.
Đây là mức phạt cao nhất đối với hành vi “Chiếu phim chưa được phép phổ biến tại nơi công cộng” được quy định tại Khoản 3 Điều 6 của Nghị định 158/ NĐ- CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo. Quyết định cũng nêu rõ: “Ông Nguyễn Thành Nam phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt này, nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành. Ông Nguyễn Thành Nam có quyền khiếu nại, khởi kiện đối với Quyết định xử phạt này theo quy định của pháp luật”.
Bộ phim Căn hộ số 69 được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Bộ phim gắn mác 18+ được êkip thực hiện giới thiệu là được làm dưới dạng phim sitcom đề cập một cách khá thô thiển và tục tĩu đến vấn đề sinh lý của những người trẻ ở thành thị. Ngay sau khi được tung lên Youtube khoảng 2 tuần, tập 1 của “Căn hộ số 69” đã đạt hơn 2 triệu lượt xem.
Quyết định xử phạt của Thanh tra Bộ VHTTDL là việc làm rất cần thiết để làm sạch môi trường văn hóa, để người dân được thụ hưởng những sản phẩm văn hóa thực sự có giá trị nghệ thuật, có chất lượng phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc.
NLH
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác