Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực VHTTDL

Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực VHTTDL - ảnh 1
Thanh tra Bộ VHTTDL yêu cầu tiêu hủy tang vật, gỡ bỏ phim trên website.
(Cinet)- Quyết định số 100/QĐ-XPVPHC ngày 18/8 của Thanh tra Bộ VHTTDL về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực VHTTDL đối với Trung tâm tư vấn phát triển vì sức khỏe cộng đồng. 
Theo đó, Trung tâm tư vấn phát triển vì sức khỏe cộng đồng bị phạt hành chính 25 triệu đồng do website lifetv.vn của trung tâm này đã phổ biến phim “Vụ thảm sát số 6” có nội dung kích động bạo lực. Đồng thời văn bản yêu cầu đơn vị trên phải tiêu hủy tang vật, gỡ bỏ phim trên website.
Mức phạt này được áp dụng theo Điều 6, Nghị định 158/2013/NĐ- CP ngày 12 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo và Điều 24, Nghị định 72/2013/NĐ- CP ngày 15/7/2013 quy định Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.
Cũng theo thông tin từ Thanh tra Bộ VHTTDL, Thanh tra Bộ đang phối hợp với A87 (Bộ Công an) tiếp tục điều tra, xác minh các tổ chức, cá nhân có hành vi sản xuất và phổ biến phim để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Qua thẩm định, Cục Điện ảnh nêu rõ: Về nội dung thể hiện, clip “Thảm sát số 6” là một bộ phim truyện ngắn, được thực hiện với đầy đủ các thành phần biên kịch, đạo diễn, quay phim, diễn viên...; được dàn dựng theo ngôn ngữ điện ảnh với diễn xuất, âm thanh, đạo cụ, phục trang, dàn dựng bối cảnh... thể hiện diễn biến câu chuyện có mở đầu, có kết thúc. Nội dung phim mô phỏng vụ án giết người tại Bình Phước một cách thô thiển, phản cảm, bạo lực. Cục Điện ảnh cũng kiến nghị, do phim vi phạm Luật Điện ảnh, nên phải cấm phổ biến dưới mọi hình thức; đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng xử lý những người làm phim theo quy định của pháp luật.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác