Anh: Chiến lược phát triển nghệ thuật 2011-2014

 
Anh: Chiến lược phát triển nghệ thuật 2011-2014 - ảnh 1
Đại học Cambridge, Anh . ( Ảnh Ngọc Trinh)
Anh: Chiến lược phát triển nghệ thuật 2011-2014 - ảnh 2
Nghệ thuật nước Anh
(Cinet) - Chiến lược phát triển nghệ thuật 2011-2014 hỗ trợ các mục tiêu chiến lược cộng đồng bền vững của Hội đồng nghệ thuật Bath và Đông Bắc Somerset. Chiến lược đưa ra mong muốn chia sẻ đối với việc quy hoạch và phát triển văn hóa của quận huyện và các hành động nhất trí cần thiết để hướng tới các tiềm năng nghệ thuật giá trị của Anh Quốc.
I. Giới thiệu
Anh Quốc gồm vùng trung tâm và hai phần ba hòn đảo Anh, cộng các hòn đảo ngoài khơi như Đảo WightĐảo Scilly. Nước Anh giáp với hai quốc gia anh em trong Vương quốc Anh —Scotland ở phía Bắc và Wales ở phía Tây. Anh quốc ở gần lục địa châu Âu hơn bất kỳ phần nào khác của lục địa Anh. Nước này bị chia tách với Pháp bởi một eo biển rộng 34 km, dù hai quốc gia được kết nối với nhau bằng đường hầm eo biển Manche gần Folkestone. Bởi Anh nằm trên một hòn đảo, nó bị bao quanh bởi Biển Ireland, Biển BắcĐại Tây Dương.
Được biết đến là trung tâm của thế giới sáng tạo, nghệ thuật, phát triển nghệ thuật, Anh Quốc là một quốc gia có nhiều hoạt động ý nghĩa hỗ trợ phát triển cộng đồng nhằm thúc đẩy các giá trị nghệ thuật; tăng cường tinh thần tham gia nghệ thuật và tôn vinh nghệ thuật như niềm tự hào dân tộc. Chính phủ và các Viện nghệ thuật công nhận tính hiệu quả của nghệ thuật như một tiền đề phát triển kinh tế xã hội của quốc gia.
Vương quốc Anh là trung tâm của thế giới sáng tạo, nghệ thuật trải dài qua các loại hình: âm nhạc, thời trang đến kịch nghệ, bảo tàng và quảng cáo. Sinh viên quốc tế từ lâu đã bị cuốn hút bởi những khóa học thiết kế, sáng tạo tại đây.  Hiện nay, có hơn 2 triệu người đang làm việc trong ngành công nghiệp sáng tạo tại Anh và lĩnh vực này vẫn đang được phát triển rộng rãi. Trong lĩnh vực âm nhạc, Anh quốc là cái nôi của những dàn nhạc mạnh nhất cũng như là nơi có nền công nghiệp âm nhạc Indie, Rock và Pop phát triển. Về điện ảnh, đây là quê hương của nhiều đạo diễn tên tuổi như Ridley Scott và Danny Boyle, các diễn viên Helen Mirren và Chiwetel Ejiofor. Đỉnh cao của thế giới sáng tạo, nghệ thuật phải kể đến Cameron Mackintosh (nhà sản xuất), Andrew Lloyd Webber (nhà soạn nhạc) và Stella McCartney (nhà thiết kế)…
Sự đóng góp của Vương quốc Anh cho nghệ thuật tạo hình là hết sức to lớn. Những dấu tích của sự đóng góp này trên khắp cả nước, từ những công trình kiến trúc đến các bức tranh, đồ gốm và tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp có thể được chiêm ngưỡng ở nhiều gian triển lãm nghệ thuật và bảo tàng của chúng tôi.Nghệ thuật biểu diễn cũng hết sức đặc sắc và phát triển. Âm nhạc, kịch, làm phim, khiêu vũ và ô-pê-ra đều được biểu diễn say mê trong các rạp hát, phòng hòa nhạc và các trường quay ở khắp cả nước vào các buổi tối trong năm.Sự phong phú về đời sống văn hóa của chúng tôi phần lớn bắt nguồn từ lịch sử đa dạng của chúng tôi. Trong hàng trăm năm, các chủng tộc và nền văn hóa khác nhau đã có ảnh hưởng lớn tới Vương quốc Anh và đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo dựng nên xã hội mà chúng tôi đang sống ngày hôm nay.
Chính quyền địa phương quan tâm đến các hoạt động nghệ thuật như sau:
- Hỗ trợ và thúc đẩy các ngành chức năng liên quan để quản lý nghệ thuật
- Hỗ trợ các kỹ năng cơ bản để phát huy nghệ thuật trong ngành
- Tham gia quản lý nghệ thuật bởi các lãnh đạo gạo cội hoặc quản lý có tiềm năng
- Xây dựng các kế hoạch như dự án phát triển và khóa đào tạo;
- Kết nối cộng đồng với các ngành chức năng và liên quan
- Cung cấp các dịch vụ và nguồn lực tiềm năng
- Phát huy các giá trị nghệ thuật và xây dựng tính hiệu quả của nghệ thuật trong cộng đồng;
Hội đồng Bath và Đông Bắc Somerset tin tưởng những tiềm năng thu được và sẽ phát huy nhiều hơn nữa các giá trị nghệ thuật tiềm năng. Hội đồng phát triển nghệ thuật bao gồm các yếu tố như tham gia, tình nguyện, phát triển và kỹ năng cá nhân nhằm chia sẻ kinh nghiêm với cộng đồng.
 
II. Nghệ thuật Vương quốc Anh
Nền nghệ thuật của Vương quốc Anh có truyền thống lâu đời và luôn là một trong những dòng chảy nghệ thuật có sức ảnh hưởng nhất thế giới. Nếu như ở đầu thế kỷ XX, nghệ thuật Mỹ bỗng nổi lên như một hiện tượng thì ngay lập tức, làn sóng British Invasion với những tên tuổi như The Beatles, The Rolling Stones và The Who đã nhanh chóng giành lại vị trí cho nước Anh trên bản đồ nghệ thuật thế giới. Và cho đến nay, khi nhắc đến các lĩnh vực nghệ thuật từ phim ảnh, âm nhạc, sân khấu, hội họa… đôi bạn Anh và Mỹ vẫn luôn được nhắc đến cùng nhau như dòng chảy chính trong đời sống nghệ thuật đương đại.
Nền Văn hóa – Nghệ thuật của Vương quốc Anh là sự pha trộn giữa những cái cũ và cái mới, giữa truyền thống và hiện đại. Trong lễ khai mạc Thế vận hội London 2012, đạo diễn Danny Boyle đã khắc họa một nước Anh thơ mộng như trong thơ của Milton, kịch của Shakespeare và một nước Anh của nhạc và phim với sự xuất hiện của Arctic Monkeys, Mr. Bean hay điệp viên 007 James Bond. Màn trình diễn hoành tráng đầy sáng tạo này đã phản ánh màu sắc văn hóa, lịch sử đầy chất nghệ thuật của Vương quốc Anh.
1. Nghệ thuật đương đại tại Vương quốc Anh
Trong lĩnh vực nghệ thuật đương đại của Vương quốc Anh, tiêu biểu nhất có thể kể đến các ngành: Âm nhạc, Điện ảnh, Thiết kế thời trang, Nghệ thuật sân khấu, Múa, Văn học…
 
Âm nhạc: Ngành công nghiệp âm nhạc Vương quốc Anh được xây dựng bởi những tài năng âm nhạc và sự xuất sắc trong việc quảng bá. Vương quốc Anh cũng là quốc gia dẫn đầu thế giới về nhạc pop và rock. Thị trường nhạc pop phát triển rất nhanh với sự ra đời của nhiều ban nhạc nữ, ban nhạc nam, funk và techno.
Thời trang: Vương quốc Anh sở hữu một trong những ngành công nghiệp thiết kế thời trang lớn nhất thế giới. Các nhà thiết kế trẻ tuổi nơi đây thừa hưởng một danh tiếng lẫy lừng trên toàn thế giới với những thương hiệu nổi danh qua từng thời kỳ như Galliano, McQueen, McDonald, McCartney và Philo – tất cả đã từng thiết kế cho các hãng nổi tiếng như Dior, Chlóe và Givenchy. Những nhà thiết kế tài ba này là sản phẩm của những khóa thiết kế thời trang nổi tiếng Vương quốc Anh thuộc các trường: Cao đẳng Thời trangLondon, Central St Martins… Những trường này thu hút và khuyến khích không chỉ tài năng trong nước mà còn hàng nghìn sinh viên quốc tế.
Điện ảnh: Nhắc đến nền điện ảnh của Vương quốc Anh, chúng ta không thể nào quên những bộ phim kinh điển như series phim điệp viên 007 James Bond, phim hài Ealing, Gandhi, Bốn đám cưới và một đám ma – bộ phim đã làm nên danh tiếng cho Hugh Grant trên toàn thế giới, The Full Monty, Shakespeare đang yêu.
 Không kể đến Hollywood, London trong những năm 90 đã trở thành trung tâm sản xuất hậu kỳ kỹ thuật số, kỹ xảo điện ảnh và thu âm hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, các liên hoan phim kỹ thuật số như OneDotZero và Mirrorball đưa ra các bộ phim ngắn kỹ thuật số, video ca nhạc, đồ họa mang tính thương mại và cảm xúc của một số nghệ sĩ sáng tạo Anh quốc hàng đầu.
Bước sang thế kỷ XXI, ngành công nghiệp điện ảnh Vương quốc Anh tiếp tục phát triển mạnh mẽ với các bộ phim như Cậu bé Billy Elliott, Nhật ký tiểu thư John, Harry Potter và Hòn đá phù thủy…
2. Nghệ thuật sân khấu
London là thủ phủ sân khấu của thế giới với số lượng các buổi biểu diễn và lượng khán giả lớn hơn bất cứ đâu kể cả sân khấu kịch Broadway của Mỹ. Ngoài ra, các trường dạy về kịch ở bậc đại học và cao học ở Anh cũng rất có danh tiếng trên trường quốc tế. 
3. Nghệ thuật múa
Các trường múa nổi tiếng ở Vương quốc Anh bao gồm: Trường Balê Hoàng gia, Trường Balê Trung ương, Trường Múa đương đại Phương Bắc ở Leeds và Trường Múa đương đại London.
III. Phát triển chiến lược nghệ thuật
1. Chiến lược cộng đồng bền vững Bath và Đông Bắc Somerset giai đoạn 2009-2026
Chiến lược cộng đồng bền vững là chiến lược bao quát cho sự phát triển của toàn bộ quận huyện. Đây là kế hoạch hành động đáp ứng các vấn đề địa phương cụ thể ảnh hưởng đến Bath và Đông Bắc Somerset. Sau khi ba khu vực làm việc cùng nhau, các đối tác chiến lược địa phương đã cùng nhau thỏa thuận chiến lược này.
 Đối tác chiến lược địa phương B&NES: Cộng đồng doanh nghiệp địa phương, Hội đồng B&NES, Primary Care Trust (PCT), Lực lượng cảnh sát Avon và Somerset và Cứu hộ Avon; Khu vực tự nguyện địa phương.
Đối tác chiến lược địa phương giám sát việc cung cấp Chiến lược cộng đồng bền vững. Các tổ chức khu vực nghệ thuật tự nguyện muốn làm việc với Hội đồng sẽ cần phải chứng minh công việc của họ đóng góp vào việc đạt được các mục tiêu của chiến lược cộng đồng bền vững như thế nào.
Các mục tiêu của Chiến lược công đồng bền vững được tổ chức như sau:
Sáu chủ đề:
 • Phát triển kinh tế và doanh nghiệp
 • Tính bền vững về môi trường và biến đổi khí hậu
 • Phát triển cộng đồng
 • An toàn cộng đồng
 • Trẻ em và thanh thiếu niên
 • Sức khỏe và phúc lợi
Ba chủ đề xuyên suốt:
 • Thu hẹp khoảng cách giữa các cộng đồng mất mát nhiều nhất và ít nhất
 • Giảm bất bình đẳng về y tế
 • Giải quyết các nguyên nhân và giảm thiểu các tác động của biến đổi khí hậu
Chiến lược này cũng liệt kê sáu “hướng thay đổi” sau. Đây là vấn đề then chốt mà quận huyện sẽ phải đối mặt trong 15 năm tới:
Các yêu cầu của chương trình nghị sự phát triển:
 • Nhu cầu nhà ở và việc làm sẽ tăng lên và đòi hỏi sự tăng trưởng bền vững với cơ sở hạ tầng cần thiết tại chỗ.
Các nguyên nhân và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu
 • Thời tiết thay đổi, chi phí năng lượng tăng cao và nhu cầu về lối sống ít carbon
Các tác động của sự thay đổi nhân khẩu học
 • Dân số địa phương đang gia tăng và các cộng đồng của chúng ta sẽ có nhiều thành viên lớn tuổi hơn.
Sự bất bình đẳng
 • Có khoảng cách tuổi thọ đáng chú ý trong khu vực cần được giải quyết.
Tập trung vào địa phương
 • Cần có các dịch vụ địa phương để mọi người có thể tiếp cận, cộng thêm thực phẩm địa phương và sản phẩm năng lượng bền vững  hơn nữa tại địa phương.
Những tác động của suy thoái kinh tế
 • Suy thoái kinh tế có nghĩa là có những áp lực lên việc chúng ta cung cấp các dịch vụ như thế nào. Chúng ta sẽ xem xét việc cung cấp các dịch vụ và cách thức làm việc chặt chẽ hơn với các khu vực và cơ quan khác.
Anh: Chiến lược phát triển nghệ thuật 2011-2014 - ảnh 3
2. Chiến lược văn hóa Bath và Đông Bắc Somerset 2011-2026
Hội đồng là cơ quan dẫn đầu điều phối sự phát triển văn hóa trong quận huyện. Điều này chỉ thành công khi làm việc dân cư, các cơ quan và tổ chức địa phương để chia sẻ mong muốn cho sự phát triển văn hóa.
Chiến lược văn hóa Bath và Đông Bắc Somerset đưa ra mong muốn chia sẻ đối với việc quy hoạch và phát triển văn hóa của quận huyện và các hành động nhất trí cần thiết để đạt được điều này.
3. Các kế hoạch và chiến lược khác liên quan đến Chiến lược phát triển nghệ thuật
Chiến lược phát triển nghệ thuật cũng liên quan đến các chiến lược và kế hoạch khác. Bao gồm:
 • Chiến lược văn hóa khu vực Tây Nam “Nơi tốt hơn để trở thành”
 • Chiến lược cơ sở hạ tầng văn hóa khu vực Tây Nam “Con người chiếm lĩnh không gian”
 • Các chính sách và ưu tiên Sở văn hóa, Thế vận hội, Truyền thông và Thể thao
 • Chiến lược phong trào và lĩnh vực công cộng Hội đồng Bath và Đông Bắc
 • Kế hoạch kinh doanh và kế hoạch Dịch vụ di sản, Thư viện, Giải trí và thể thao, dịch vụ phim văn phòng Hội đồng Bath và Đông Bắc
 • Kế hoạch quản lí Địa điểm du lịch ở Bath
 • Diễn đàn văn hóa khu vực Bath – mục tiêu và điều khoản tham chiếu
 • Kế hoạch kinh doanh tăng cường trong tương lai ở Bath
 • Chiến lược nghệ thuật quốc gia nước Anh của Hội đồng nghệ thuật
 • Các ưu tiên bình đẳng Hội đồng Bath và Đông Bắc
 • Đánh giá tác động bình đẳng của đội phát triển nghệ thuật
Danh sách các chính sách và chiến lược liên quan khác, trang 31, phụ lục 3.
4. Ngành nghệ thuật địa phương
 Theo Hội đồng những thành phần sau đây của lĩnh vực nghệ thuật địa phương sẽ bị ảnh hưởng khác nhau bởi chiến lược này:
 • Các tổ chức nghệ thuật tự nguyện – được tài trợ bởi Hội đồng Bath và Đông bắc Somerset
 • Các tổ chức nghệ thuật tự nguyện – không được tài trợ bởi Hội đồng Bath và Đông bắc Somerset
 • Các hiệp hội và câu lạc bộ nhóm nhỏ, nghiệp dư
 • Các trường đại học và cao đẳng
 • Các nhà cung cấp dịch vụ thương mại và các doanh nghiệp liên quan đến nghệ thuật
 • Các hoạt động nghệ thuật và các nhà cung cấp ở các khu vực lân cận cạnh tranh nhau về thời gian và tiền bạc của dân cư Bath và Đông bắc Somerset.
Các lĩnh vực được định nghĩa như trên cùng chung một lợi ích và cam kết với sự phát triển của nghệ thuật.
Hội đồng nhận thấy rằng ảnh hưởng của chiến lược này sẽ không được giống nhau trong toàn ngành. Nó sẽ liên quan đặc biệt với các tổ chức muốn làm việc chặt chẽ với Hội đồng và được hưởng lợi từ việc đầu tư vào các nguồn tài nguyên của Hội đồng. Đối với các tổ chức hoạt động độc lập, nó sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan và hướng dẫn các ưu tiên, mục tiêu vì nghệ thuật của Hội đồng.
5. Bằng chứng và dữ liệu
Điều quan trọng là Chiến lược phát triển nghệ thuật cho Hội đồng Bath và Đông bắc Somerset rút ra dữ liệu từ các nguồn khu vực và quốc gia nhằm minh chứng cơ sở cho các quyết định chính sách. Do đó hội đồng phải giải thích các kết quả của việc thu thập dữ liệu của các chương trình và tham khảo ý kiến khi đề ra chiến lược này.
5.1. Dữ liệu quốc gia có thể được phân tích ở cấp địa phương
 Một cuộc khảo sát và thu thập dữ liệu địa phương từ những người năng động. (2005, đang diễn ra) Thể thao Anh
 • Cuộc khảo sát những người năng động là cuộc khảo sát lớn nhất với sự tham gia trong lĩnh vực thể thao và giải trí (recreation) được thực hiện ở châu Âu. Nó bắt đầu vào năm 2005 và vẫn đang diễn ra. Trong khi được thực hiện bởi thể thao Anh, cuộc khảo sát có liên quan đến nghệ thuật bởi nó có chứa các thông tin đặc cụ thể về sự tham gia của lĩnh vực nghệ thuật và những xu hướng rộng hơn trong thời gian giải trí và hoạt động giải trí.
Đến nay, cuộc khảo sát này là cuộc khảo sát thiết lập cho thể thao và vui chơi giải trí có quy mô lớn nhất và cho phép phân tích chi tiết mà trước đây chưa từng có. Nó xác định mức độ tham gia khác nhau như thế nào từ nơi này đến nơi khác, và giữa các nhóm khác nhau trong dân cư. Cuộc điều tra này cũng cung cấp chỉ số đo lường quốc gia N11 (sự tham gia nghệ thuật)
 • ‘Tham gia khảo sát’ là một cuộc khảo sát quốc gia liên tục, thu thập dữ liệu về sự tham gia và không tham gia vào lĩnh vực văn hóa, thể thao và giải trí. Dữ liệu chỉ ra bản phân tích sự tham gia nghệ thuật thông qua 13 “lối sống/thành phần khách hàng nghệ thuật”. 13 thành phần này được phân tích bởi một loạt các đặc điểm như tuổi tác, hoàn cảnh gia đình, nhóm kinh tế xã hội, nghề nghiệp và trình độ chuyên môn, loại nhà, mã bưu điện, dân tộc cũng như các kiểu tiêu dùng phương tiện truyền thông và bán lẻ.
Cuộc khảo sát giải thích rõ ràng thái độ và mục đích của những người tham gia và đặc biệt là những người không tham gia nghệ thuật. Dữ liệu có thể được tìm kiếm và phân tích ở cấp địa phương.
Tài năng sáng tạo của chúng ta: nghệ thuật tự nguyện và nghiệp dư ở Anh. (2008) Nghệ thuật hội đồng Anh, Sở văn hóa truyền thông và thể thao, Mạng lưới nghệ thuật tự nguyện.
 • Mục đích của cuộc khảo sát này là thu thập dữ liệu về quy mô và tính chất của lĩnh vực nghệ thuật tự nguyện và nghiệp dư, phạm vi và chất lượng khoản dự phòng, vai trò của nó trong việc phát triển các kĩ năng và sáng tạo cá nhân, và mục đích  học tập của người lớn trong nghệ thuật. Nó cũng đánh giá động lực và rào cản đối với sự tham gia. Cuộc khảo sát cũng nghiên cứu những tác động của các hoạt động nghệ thuật tự nguyện đối với sự phát triển của lĩnh vực nghệ thuật rộng lớn hơn. Cuộc khảo sát cũng cho biết tổng số các cá nhân hiện đang tham gia các hoạt động nghệ thuật tự nguyện.
Tài liệu này quan trọng trong việc tạo điều kiện hiểu biết tốt hơn về tác động kinh tế rộng lớn và lợi ích xã hội được tạo ra bởi hoạt động nghệ thuật tự nguyện tồn tại bên ngoài trợ cấp trực tiếp của nhà nước.
Anh: Chiến lược phát triển nghệ thuật 2011-2014 - ảnh 4
Anh: Chiến lược phát triển nghệ thuật 2011-2014 - ảnh 5
Anh: Chiến lược phát triển nghệ thuật 2011-2014 - ảnh 6

5.2. Dữ liệu trong khu vực và tiểu khu vực
Đài quan sát Tây Nam / Văn phòng Chính phủ Tây Nam
 • Đài quan sát Tây Nam cung cấp thông tin về thống kê nhân khẩu toàn diện, thông tin về môi trường và kinh tế, phân tích về khu vực. Thông tin và dữ liệu về Bath và Đông Nam Somerset được thu thập và báo cáo bởi Cơ quan tình báo phương Tây, một trong bảy mạng lưới địa phương phục vụ khu vực Tây Nam. Một loạt các dữ liệu toàn diện có sẵn thông qua trang web của đài quan sát bao gồm các bảng đánh giá kinh tế địa phương, các chỉ số thiếu hụt cấp khu vực, phân tích chi tiêu hộ gia đình, và giám sát tình trạng suy thoái.
5.3. Dữ liệu cụ thể tại địa phương
Tình trạng của quận huyện: Kiểm toán về môi trường, kinh tế và xã hội ở Bath và Đông bắc Somerset. (2007), Nhóm triển vọng địa phương/Hội đồng Bath và Đông bắc Somerset.
 • Báo cáo này được biên soạn cho đối tác chiến lược địa phương. Nó so sánh và đánh dấu hiệu suất của Bath và Đông bắc Somerset với sự lựa chọn các khu vực so sánh, phía Tây, Tây Nam nước Anh và phần còn lại của nước Anh. Bản báo cáo này được sử dụng như một cơ sở bằng chứng nhằm mục đích đưa những ưu tiên phát triển kinh tế xã hội khu vực Bath và Đông bắc Somerset lên phía trước với các cơ quan chiến lược và tài trợ.
Tái phát minh Bath: kêu gọi lãnh đạo và hoạch định chiến lược để cung cấp một khu nghỉ mát trong tương lai. (2007), Tư vấn văn hóa ABL/ Hội đồng Bath và Đông bắc Somerset.
 • Báo cáo này được ủy thác bởi Hội Đồng để nghiên cứu, thử nghiệm và cung cấp các khuyến nghị cho cơ sở văn hóa mới của Bath, với sự xem xét đặc biệt về sự phát triển của Western Riverside. Nghiên cứu  đánh giá tầm quan trọng của điều khoản lĩnh vực văn hóa ở Bath và Đông bắc Somerset và mối quan hệ với các chương trình nghị sự kinh tế và tái sinh cho quận huyện. Nó tập trung vào một loạt các yếu tố bao gồm vai trò của văn hóa và nghệ thuật trong phục vụ du lịch và phân tích đối thủ cạnh tranh trong khu vực và tiểu khu vực.
Nghiên cứu tác động kinh tế của các hoạt động văn hóa ở Bath và Đông bắc Somerset (2010) Diễn đàn văn hóa khu vực Bath/ Tiến sĩ Peter Dawson, Đại học Bath
 • Dự đoán rằng nghiên cứu này sẽ được công bố trong thời gian tham khảo ý kiến cho Chiến lược phát triển nghệ thuật 2011-14 để kết quả có thể được xem xét đến. Công bố dự kiến vào mùa hè năm 2010 và kết quả sẽ được đưa vào kế hoạch dịch vụ phát triển nghệ thuật.
Tham vấn với các ngành nghệ thuật
 • Hội đồng bắt đầu tham vấn với ngành nghệ thuật vào tháng 12 năm 2009. Mùa xuân năm 2010, dự thảo chiến lược này đã được lưu hành cho việc tham vấn với các ngành nghệ thuật địa phương, Future Bath Plus, các bên liên quan khác và các tổ chức, cơ quan đối tác khu vực. Kết quả của việc tham vấn được phản ánh đầy đủ trong tài liệu này.
Sau giai đoạn đầu của tham vấn, dự thảo sửa đổi và cuối cùng của chiến lược sẽ được công bố trên trang web của hội đồng để lấy ý kiến của công chúng trước khi các thành viên nội các về Phát triển và các dự án lớn áp dụng chính thức.
5.4. Chính sách của chính phủ cho nghệ thuật từ năm 2011 trở đi
Từ năm 1997, chính sách của chính phủ thuộc Đảng lao động về nghệ thuật chủ yếu liên quan đến việc đạt được các thành tựu kinh tế xã hội như tiếp cận và hòa nhập xã hội; kinh tế và các ngành công nghiệp sáng tạo; và cơ hội cho trẻ em và thanh niên. Chương trình hội nhập xã hội đã trở thành một phần quan trọng của những chính sách lớn cho ‘những cộng đồng mạnh hơn’ và ‘những cộng đồng an toàn hơn’. Những chủ đề này đã được nêu trong Chiến lược cộng đồng bền vững Bath và Đông bắc Somerset.
Trong giai đoạn 2005-2010, Chính phủ đã có sự ưu tiên quá mức cho nghệ thuật: số người tham gia. Cuộc tổng bầu cử tháng 5 năm 2010 dẫn đến một chính phủ liên minh dân chủ tự do/ bảo thủ. Trong khi chính sách cụ thể từ sở văn hóa, thế vận hội, truyền thông và thể thao chưa được công bố, nhóm nghiên cứu phát triển nghệ thuật dự đoán rằng sự tham gia sẽ tiếp tục được nhấn mạnh.
Sự tham gia được đo bằng Chỉ số quốc gia cụ thể, N11, đánh giá mức độ tham gia vào tất cả các lĩnh vực chính quyền địa phương. Hội đồng Bath và Đông bắc Somerset báo cáo mức độ tham gia vào nghệ thuật như một phần của Đánh giá khu vực toàn diện của Ủy ban kiểm toán của quận huyện. Dữ liệu này góp phần đánh giá hiệu suất tổng thể của Hội đồng, ảnh hưởng đến số lượng các nguồn hội đồng mong muốn nhận được từ chính phủ trung ương.
Chính phủ liên minh dân chủ tự do/ bảo thủ cầm quyền từ tháng 5/2010 có thể thay đổi hoặc xác nhận lại chính sách cho nghệ thuật. Những thay đổi này sẽ được thông báo cho chính quyền địa phương và Hội đồng nghệ thuật Anh, và sẽ được đưa vào Kế hoạch dịch vụ phát triển nghệ thuật.
6. B&NES đầu tư vào nghệ thuật giai đoạn 2011-2014
Ngành nghệ thuật ở Bath và Đông bắc Somerset đang đối mặt với giai đoạn không chắc chắn.
Các chính quyến địa phương ở vương quốc Anh đang đối mặt với những áp lực tài chính tương tự phát sinh từ nhu cầu của Chính phủ để giảm chi phí tái trả nợ quốc gia, kết hợp với chính sách của Chính phủ yêu cầu các chính quyền địa phương trở nên hiệu quả hơn trước bằng việc cung ấp các dịch vụ cải tiến theo luật định với chi phí thấp. Để phù hợp với tất cả các dịch vụ chính quyền địa phương khác, ngân sách phát triển nghệ thuật sẽ bị ảnh hưởng bởi việc giảm các nguồn lực tài chính sẵn có.
Suy thoái kinh tế từ năm 2008 đã tác động đến lĩnh vực nghệ thuật. Sự thận trọng về kinh tế đã ảnh hưởng đến sự lựa chọn của mọi người, xem xét các khoản chi tiêu cho các hoạt động giải trí. Suy thoái kinh tế cũng ảnh hưởng tiêu cực đến các doanh nghiệp tài trợ và các nguồn tài trợ nghệ thuật khác.
Sự kết hợp những yếu tố này có thể tiếp tục ảnh hưởng tới nghệ thuật trong một thời gian nữa. Để giải quyết vấn đề môi trường hoạt động không chắc chắn này, các tổ chức nghệ thuật cần phải lập kế hoạch chiến lược và quản lý thay đổi hiệu quả.
Trong giai đoạn 2011-14, Hội đồng sẽ phải giải quyết áp lực tài chính khu vực công bằng cách ưu tiên kinh phí cho các hoạt động nghệ thuật:
 • Cung cấp tác động lớn nhất để có chi phí thấp nhất cho hầu hết mọi người.
 • Giải quyết nguyên tắc ‘thu hẹp khoảng cách’
 • Làm việc đặc biệt hoặc đem lại lợi ích cho những người có hoàn cảnh khó khăn hoặc gặp khó khăn trong việc tiếp cận các hoạt động nghệ thuật
 • Đóng góp thiết thực để nâng cao đời sống của quận huyện như được trình bày trong chủ đề của Chiến lược cộng đồng bền vững
Hội đồng cũng sẽ hỗ trợ các ngành nghệ thuật quản lý thay đổi trong tổ chức.
Kế hoạch tài trợ chi tiết đầy đủ xem trang 17, phần 4
6.1. Vai trò của Future Bath Plus
Future Bath Plus là một công ty trách nhiệm hữu hạn, đồng sở hữu như một sự hợp tác giữa Phòng Thương mại và sáng kiến Bath và Hội đồng Bath và Đông bắc Somerset. Công ty phát triển từ tinh thần sẵn sàng hợp tác để đạt được những cải tiến đem lại lợi ích cho các doanh nghiệp, nhân dân và du khách Bath của cả hai khu vực nhà nước và tư nhân. Future Bath Plus giám sát việc quản lý trung tâm thành phố và sự tiếp cận phối hợp tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hóa và du lịch, nhằm tăng sự thịnh vượng kinh tế và tận dụng hiệu quả nhất các nguồn lực được cung cấp bởi cả hai khu vực nhà nước và tư nhân.
Phải thừa nhận rằng cơ hội quan trọng để thúc đẩy niềm tự hào dân tộc và uy tín là thông qua nghệ thuật và văn hóa. Từ 2010-2011, giám đốc phòng ban về Văn hóa và giải trí du lịch của Hội đồng cũng trở thành trưởng ban điều hành của Future Bath Plus, và kết quả là Kế hoạch chiến lược phát triển nghệ thuật hiện nay đang bị ảnh hưởng bởi Future Bath Plus. Điều này sẽ được chứng minh bởi:
 • Đảm bảo rằng Chiến lược phát triển nghệ thuật 2011-2014 và kế hoạch dịch vụ hàng năm cung cấp các mục tiêu chiến lược của Future Bath Plus
 • Giám sát các hoạt động và báo cáo tiến độ với Hội đồng quản trị của Future Bath Plus
 • Thảo luận những kế hoạch tương lai lâu dài hoặc những thay đổi quan trọng về điều khoản phục vụ với Hội đồng quản trị
 • Thừa nhận rằng một khía cạnh trọng tâm của công việc phát triển nghệ thuật là tập trung vào các cộng đồng Đông bắc Somerset, ngoài Bath.
6.2. Những ưu tiên chiến lược đầu tư vào nghệ thuật 2011-2014
Trong giai đoạn 2011-2014 Hội đồng sẽ dùng ngân sách phát triển nghệ thuật để giải quyết ba ưu tiên chiến lược. Mỗi ưu tiên chiến lược sẽ có ba nhánh:
Thu hẹp khoảng cách
Đa dạng văn hóa
Mở rộng tham gia
Tham gia bởi trẻ em và thanh niên
Y tế, sức khỏe tinh thần và phúc lợi
Dự án Nghệ thuật và sức khỏe
Làm việc với những cư dân lớn tuổi
Xây dựng các cộng đồng an toàn hơn, mạnh hơn
Phát triển tổ chức
Nâng cao quản trị
Phù hợp cho mục đích
Thấu hiểu khán giả
Ba ưu tiên này lại được quy định như sau:
6.3. Thu hẹp khoảng cách
‘Thu hẹp khoảng cách’ là một trong những chủ đề xuyên suốt của Chiến lược cộng đồng bền vững của Hội đồng. Nó đề cập đến cam kết của Hội đồng về thu hẹp khoảng cách giữa ‘giàu’ và ‘nghèo’ trong toàn bộ quận huyện. Rõ ràng sự phân chia này không phải là vấn đề kinh tế thuần túy mà cũng là vấn đề xã hội.
Nghiên cứu cho thấy nhiều người dân không tham gia các hoạt động nghệ thuật, hoặc vì nó không dễ tiếp cận với họ, hoặc bởi vì không phù hợp hoàn toàn với họ.
Bằng cách thu hẹp khoảng cách, một ưu tiên của Chiến lược phát triển nghệ thuật 2011-2014, Hội đồng đang tìm cách bảo đảm rằng phần có thể tiếp cận rộng nhất của cộng đồng chúng ta có thể tham gia một cách ý nghĩa và đem lại lợi ích từ việc tiếp cận các hoạt động nghệ thuật được hỗ trợ bởi Hội đồng.
Nhóm nghiên cứu phát triển nghệ thuật sẽ hỗ trợ công việc, giúp thúc đẩy sự tiếp cận bình đẳng và sẽ tăng sự tham gia theo những cách sau:
Đa dạng văn hóa
 • Tăng cường sự tham gia của các cộng đồng dân tộc thiểu số và da đen, những người khuyết tật hoặc có hoàn cảnh học tập khó khăn, từ cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, lưỡng tính và chuyển đổi giới tính
Mở rộng tỉ lệ tham gia
 • Tăng cường sự tham gia của nhân dân đến từ những nơi sau trong huyện: Radstock; Midsomer Norton; Peasedown St John, Keynsham, Twerton; Whiteway; London Road/Snowhill; và Foxhill. Hiện nay the dữ liệu tham gia só sẵn, nhân dân đến từ những nơi này không được hưởng lợi đầy đủ từ sự đầu tư của Hội đồng vào các hoạt động nghệ thuật.
Sự tham gia của trẻ em và thanh niên
 • Trong thời gian 2011-2014, Hội đồng mong muốn đầu tư để hỗ trợ làm việc cho trẻ em và thanh thiếu niên trải qua những rào cản kinh tế và xã hội có cơ hội tham gia.
6.4. Y tế, sức khỏe tinh thần và phúc lợi
Nghiên cứu gần đây được tiến hành bởi đại học Manchester Metropolitan chỉ ra rằng sự tham gia vào hoạt động nghệ thuật có thể mang lại lợi ích về mặt sức khỏe cá nhân và phúc lợi trong suốt cuộc đời. Đánh giá cho thấy những người cao tuổi, những người sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tinh thần và những bệnh nhân nằm viện lâu dài đã có.
Một loạt những lợi ích từ việc tham gia chương trình có cấu trúc của hoạt động nghệ thuật. Những lợi ích này bao gồm việc tăng cảm xúc về mục đích và giá trị bản thân, giảm đáng kể mức độ lo âu và trầm cảm.
Tham gia nghệ thuật đem lại lợi ích cho sức khỏe thể chất của con người. Các hoạt động như nhảy múa và ca hát là bài tập aerobic giúp duy trì và cải thiện thể lực. Các hoạt động nghệ thuật cũng rèn luyện trí óc: bằng việc yêu cầu chúng ta tham gia và đáp ứng. Chúng phát triển khả năng suy nghĩ tích cực của chúng ta, khái quát kinh nghiệm của chúng ta và cảm thông với những người khác. Nghệ thuật cũng góp phần xây dựng cộng đồng mạnh mẽ hơn, an toàn hơn và khoan dung hơn bằng cách tạo cơ hội để mọi người quây quần bên nhau chia sẻ các hoạt động và kinh nghiệm trong niềm vui và sự biểu dương.
Hội đồng Bath và Đông bắc Somerset có quan hệ đối tác với Primary Care Trust để cải thiện sức khoẻ và phúc lợi của người dân. Bằng cách biến y tế, sức khỏe tinh thần và phúc lợi thành một ưu tiên của Chiến luợc phát triển nghệ thuật giai đoạn 2011-2014, Hội đồng đang tìm cách để đảm bảo rằng bất cứ khi nào có thể các nguồn lực đều được sử dụng để thúc đẩy và hỗ trợ việc thích nghi với lối sống lành mạnh.
Nhóm nghiên cứu phát triển nghệ thuật có mục đích hỗ trợ việc thúc đẩy Y tế, sức khỏe tinh thần và phúc lợi theo những cách sau:
Những dự án nghệ thuật và sức khỏe
 • Các hoạt động nghệ thuật diễn ra trong môi trường chăm sóc sức khỏe hoặc tích cực thúc đẩy lối sống lành mạnh.
Làm việc với cư dân lớn tuổi
 • Các hoạt động nghệ thuật đem lại cho những người cao tuổi trên khắp các quận huyện hoạt động tinh thần và thể chất có lợi
Xây dựng những cộng đồng mạnh hơn, an toàn hơn
 • Các hoạt động nghệ thuật tạo cơ hội cho người dân quây quần bên nhau trong lễ kỉ niệm và sự hưởng thụ, thúc đẩy lòng khoan dung và hiểu biết về sự đa dạng và khác biệt, hoặc làm nổi bật và góp phần tạo nên sự khác biệt của địa phương. Nếu có thể, Hội đồng mong muốn tài trợ cho hoạt động nền tảng được dẫn dắt bởi chính cộng đồng hoặc đáp ứng nhu cầu mà cộng đồng đã xác định
Hội đồng hy vọng các hoạt động và các tổ chức mà hội đồng hỗ trợ sẽ chia sẻ các giá trị và mối quan tâm của mình đối với sức khỏe. Do đó, Chiến lược phát triển nghệ thuật ủng hộ mạnh mẽ các tổ chức áp dụng chính sách có trách nhiệm liên quan đến việc quảng bá, bán và tiêu thụ rượu tại các sự kiện.
6.5. Phát triển tổ chức
Bằng cách biến việc phát triển tổ chức thành một ưu tiên của Chiến lược phát triển nghệ thuật giai đoạn 2011-2014, Hội đồng đang tìm cách đầu tư các nguồn lực của mình theo nhiều cách, giúp đỡ các tổ chức văn hóa và nghệ thuật tự duy trì và hoạt động mà không phụ thuộc vào trợ cấp liên tục của Hội đồng.
Hội đồng nhận thấy rằng việc đầu tư vào nguồn vốn tài trợ cho lĩnh vực nghệ thuật mang lại tỉ lệ lợi nhuận tương đối nhỏ trong hoạt động nghệ thuật. Để đảm bảo có được lợi ích lớn hơn trên lĩnh vực nghệ thuật từ năm 2011, nhóm nghiên cứu phát triển nghệ thuật sẽ tăng quy mô vai trò như một nhà cung cấp đào tạo, tư vấn và hỗ trợ. Các tổ chức khu vực tự nguyện không thể áp dụng hỗ trợ phát triển tổ chức: các nguồn lực sẽ được sử dụng để tìm kiếm giảng viên, cố vấn làm việc với các tổ chức.
Ưu tiên hỗ trợ và đào tạo phát triển tổ chức sẽ được thỏa thuận với Diễn đàn văn hóa khu vực Bath. Bằng cách này, các dịch vụ sẽ được cung cấp cho tất cả các tổ chức nghệ thuật với mục đích phát triển năng lực trong toàn ngành. Hội đồng giúp cả các tổ chức đã tồn tại và tổ chức mới phát triển và ngày càng bền vững bằng cách cung cấp hỗ trợ cụ thể, có mục tiêu.
Nhóm nghiên cứu phát triển nghệ thuật sẽ hỗ trợ việc thúc đẩy sự phát triển tổ chức theo những cách sau:
Cải thiện quản trị
 • Củng cố các kĩ năng và khả năng của các thành viên hội đồng quản trị và các ủy viên quản trị của các tổ chức nghệ thuật khu vực tự nguyện trong các lĩnh vực như hoạch địng chiến lược, quản lý các nguồn lực (nhân lực và tài chính), tuân thủ pháp luật và thực hành hiệu quả.
Phù hợp với mục đích
 • Hỗ trợ các tổ chức để bắt đầu thay đổi và chủ động phản ứng với các tình huống ảnh hưởng đến môi trường hoạt động của họ. Điều này bao gồm việc đào tạo ván bộ theo các chủ đề như gây quỹ, hoạch định chiến lược, lập kế hoạch tài chính và quản lý thay đổi.
Thấu hiểu khán giả
 • Hỗ trợ các tổ chức hiểu khán giả (hiện tại và tiềm năng) của mình rõ hơn và lập chương trình, thúc đẩy và tiếp thị hiệu quả hơn cho những đối tượng khán giả khác nhau ở Bath và Đông bắc Somerset
IV. Cách Hội đồng quản lý việc đầu tư vào nghệ thuật
Chiến lược này sẽ xác định cách thứ mà Hội đồng sẽ quyết định về tài trợ.  Chính sách này có thể được áp dụng ở bất kì mức độ nguồn lực có sẵn nào.
1. Kế hoạch tài cho các tổ chức nghệ thuật khu vực tự nguyện giai đoạn 2011-2014
Trong ba năm từ 2011- 2014, Hội đồng có khả năng sẽ đầu tư vào lĩnh vực nghệ thuật tự nguyện thông qua sự kết hợp của ba kế hoạch tài trợ:
 •  Tài trợ dự án một năm
 • Tài trợ kinh phí ba năm
 • Hợp đồng và vận hành
Đối với tất cả ba kế hoạch, tập đoàn (hiệp hội) ứng tuyển hoặc hồ sơ dự thầu sẽ được chào đón. Tập đoàn là các nhóm của hai hay nhiều tổ chức đã hình thành một liên minh hoặc quan hệ đối tác để cung cấp dự án hoặc dịch vụ cụ thể. Các tập đoàn sẽ được yêu cầu chỉ định một tổ chức ‘lãnh đạo’ để hoạt động như người liên lạc của Hội đồng  cho mục đích quản trị và là chủ sở hữu ngân sách.
Tùy thuộc vào mức độ nguồn lực có sẵn, Hội đồng sẽ quyết định tỉ lệ các nguồn lực sẽ trực tiếp tài trợ mỗi kế hoạch, và sẽ công bố công khai khi thông báo các kế hoạch tài trợ  cho năm 2011 trở đi.
Chúng tôi sẽ thông báo cho các tổ chức nghệ thuật tự nguyện và các bên liên quan khác nếu có bất kì thay đổi nào sớm nhất có thể, và sẽ tham khảo ý kiến, quan điểm của họ.
1.1. Dự án tài trợ kinh phí một năm
Đơn ứng tuyển cho kế hoạch tài trợ này có thể được thực hiện hàng năm. Kế hoạch này sẽ hoạt động trong thời gain ba năm từ 2011-2014. Nó dành cho các nhóm và các tổ chức nghệ thuật tự nguyện. Nó cũng tạo cơ hội cho các nhóm, tổ chức tự nguyện không phải là tổ chức nghệ thuật muốn cung cấp các dự án dựa trên nghệ thuật.
Tư cách hợp lệ
 • Để đủ điều kiện cho việc tài trợ, tổ chức hoặc nhóm của bạn phải là một nhóm /tổ chức khu vực tự nguyện hợp pháp với tài khoản ngân hàng của riêng mình.
Tiêu chuẩn
 • Ứng viên phải đáp ứng tất cả bốn tiêu chuẩn sau:
 1. Hoạt động góp phần vào việc cung cấp ít nhất hai trong số các chủ đề của Chiến lược cộng đồng bền vững
 2. Hoạt động góp phần vào việc cung cấp ít nhất hai trong số các ưu tiên phát triển nghệ thuật
 3. Hoạt động tham gia với các thanh viên của một hoặc nhiều khu vực sau đây:
Bath – Fox Hill
Bath – London Road/Snow Hill
Bath – Twerton/Whiteway/Southdown
 •  
Midsomer Norton
Peasedown St John
Radstock
Hội đồng sẽ ưu tiên tài trợ cho hoạt động diễn ra ở những khu vực đia lý trên. Tuy nhiên, Hội đồng cũng sẽ tài trợ cho hoạt động có cư dân những khu vực trên tham gia đáng kể nhưng hoạt động lại diễn ra ở những nơi khác.
 1. Ứng viên phải làm việc với một tổ chức đối tác có trụ sở tại cộng đồng/ phường/khu phố mà hoạt động diễn ra.
1.2. Tài trợ kinh phí ba năm
Đơn ứng tuyển cho kế hoạch tài trợ này có thể chỉ thực hiện trong năm 2010-2011 tài trợ cho thời gian ba năm 2011-2014. Trong khi nó được trao cho ba năm, việc tài trợ này là đối tượng xem xét và đổi mới hàng năm, tùy thuộc vào quyết định ngân sách của Hội đồng.
Tài trợ ba năm có thể được cung cấp ở mức độ giống nhau cho từng năm. Tuy nhiên, nó có thể giảm trong ba năm, tùy thuộc vào nguồn lực sẵn có. Nó dành cho các nhóm và các tổ chức nghệ thuật tự nguyện. Nó cũng tạo cơ hội cho các nhóm, tổ chức tự nguyện không phải là tổ chức nghệ thuật muốn cung cấp các dự án dựa trên nghệ thuật.
Tư cách hợp lệ
 • Để đủ điều kiện cho việc tài trợ, tổ chức hoặc nhóm của bạn phải là một nhóm /tổ chức khu vực tự nguyện hợp pháp với tài khoản ngân hàng của riêng mình.
 • Các tổ chức xin tài trợ kinh phí ba năm sẽ được yêu cầu chứng minh mức độ năng lực cao trong quản lý và quản trị doanh nghiệp của họ. Điều này sẽ bao gồm các bằng chứng cho thấy tổ chức:
 • Được điều khiển bởi một hội đồng quản trị hoặc ban quản lý hiệu quả
 • Có kế hoạch kinh doanh mạnh mẽ và thủ tục tài báo cáo tài chính
 • Có thể chứng minh mức độ rủi ro kĩ lưỡng và phù hợp
Tiêu chuẩn
 • Các ứng viên phải đáp ứng tất cả bảy tiêu chuẩn sau đây:
 1. Hoạt động góp phần vào việc cung cấp ít nhất hai trong số các chủ đề của Chiến lược cộng đồng bền vững
 2. Hoạt động góp phần vào việc cung cấp ít nhất hai trong số các ưu tiên phát triển nghệ thuật
 3. Hoạt động tham gia với các thanh viên của một hoặc nhiều khu vực sau đây:
Bath – Fox Hill
Bath – London Road/Snow Hill
Bath – Twerton/Whiteway/Southdow
Midsomer Norton
Peasedown St John
Radstock
Hội đồng sẽ ưu tiên tài trợ cho hoạt động diễn ra ở những khu vực đia lý trên. Tuy nhiên, Hội đồng cũng sẽ tài trợ cho hoạt động có cư dân những khu vực trên tham gia đáng kể nhưng hoạt động lại diễn ra ở những nơi khác.
 1. Ứng viên phải làm việc với một tổ chức đối tác có trụ sở tại cộng đồng/ phường/khu phố mà hoạt động diễn ra.
 2. Hoạt động phải được phát triển, cho cả tổ chức và những người tham gia trong khoảng thời gian ba năm tài trợ.
 3. Kế hoạch dự án phải bao gồm một chiến lược rút lui cho cả tổ chức và những người tham gia.
 4. Kế hoạch dự án phải xác định phương pháp thành công phù hợp với hoạt động và mô tả cách thức sẽ được đánh giá.
1.3. Hợp đồng và vận hành
Hợp đồng có thể có thời gian một, hai, hoặc ba năm trong vòng ba năm giai đoạn 2011-2014.
Hợp đồng sẽ được trao cho các dịch vụ hoặc các hoạt động nghệ thuật cụ thể mà Hội đồng muốn mua từ một nhà cung cấp bên ngoài. Các cơ hội cho hợp đồng sẽ được quảng bá rộng rãi thông qua quá trình đấu thầu hoặc quá trình ủy quyền (đấu giá).
Các cơ hội giành hợp đồng sẽ mở cho các nhóm và các tổ chức nghệ thuật tự nguyện. Cơ hội cũng mở cho các nhóm, tổ chức tự nguyện không phải là tổ chức nghệ thuật muốn cung cấp các dự án dựa trên nghệ thuật.
Tư cách hợp lệ
 • Để đủ điều kiện cho việc tài trợ, tổ chức hoặc nhóm của bạn phải là một nhóm /tổ chức khu vực tự nguyện hợp pháp với tài khoản ngân hàng của riêng mình.
 • Các tổ chức đấu thầu hợp đồng sẽ được yêu cầu chứng minh mức độ năng lực cao trong quản lý và quản trị doanh nghiệp của họ. Điều này sẽ bao gồm các bằng chứng cho thấy tổ chức:
 • Được điều khiển bởi một hội đồng quản trị hoặc ban quản lý hiệu quả
 • Có kế hoạch kinh doanh mạnh mẽ và thủ tục tài báo cáo tài chính
 • Có thể chứng minh mức độ rủi ro kĩ lưỡng và phù hợp
 • Công việc được tiến hành theo hợp đồng sẽ phải chịu cùng tiêu chí như hoạt động nghệ thuật được tài trợ. Hội đồng có thể xác định thêm tiêu chí cụ thể cho một hợp đồng cụ thể.
Nhà thầu sẽ phải đáp ứng tất cả bảy tiêu chuẩn sau đây:
 1. Hoạt động góp phần vào việc cung cấp ít nhất hai trong số các chủ đề của Chiến lược cộng đồng bền vững
 2. Hoạt động góp phần vào việc cung cấp ít nhất hai trong số các ưu tiên phát triển nghệ thuật
 3. Hoạt động tham gia với các thanh viên của một hoặc nhiều khu vực sau đây:
Bath – Fox Hill
Bath – London Road/Snow Hill
Bath – Twerton/Whiteway/Southdown
 •  
Midsomer Norton
Peasedown St John
Radstock
Hội đồng sẽ ưu tiên tài trợ cho hoạt động diễn ra ở những khu vực đia lý trên. Tuy nhiên, Hội đồng cũng sẽ tài trợ cho hoạt động có cư dân những khu vực trên tham gia đáng kể nhưng hoạt động lại diễn ra ở những nơi khác.
 1. Nhà thầu phải làm việc với một tổ chức đối tác có trụ sở tại cộng đồng/ phường/khu phố mà hoạt động diễn ra.
 2. Hoạt động phải được phát triển cho những người tham gia trong suốt thời hạn hợp đồng.
 3. Kế hoạch dự án phải bao gồm một chiến lược rút lui cho cả nhà thầu và những người tham gia.
 4. Kế hoạch dự án phải xác định phương pháp thành công phù hợp với hoạt động và mô tả cách thức sẽ được đánh giá.
2. Quá trình ứng tuyển và đấu thầu
Tiến trình thiết lập ngân sách hàng năm của Hội đồng sẽ quyết định khoảng thời gian của quá trình ứng tuyển
Thời gian Hoạt động
Tháng Tám ( có trước tháng Tư khi tài trợ bắt đầu)
Quá trình ứng tuyển mở cho
 • Tài trợ dự án một năm
 • Giai đoạn một của ứng tuyển cho tài trợ ba năm
 • Hợp đồng: các biểu hiện quan tâm
Tháng Chín Thời hạn nhận đơn ứng tuyển giai đoạn một cho kế hoạch tài trợ ba năm
Tháng Mười/Tháng Mười một
Thời hạn cho:
 • Ứng tuyển kế hoạch tài trợ một năm
 • Ứng tuyển giai đoạn hai cho kế hoạch tài trợ ba năm
 • Đấu thầu hợp đồng
Tháng Một/tháng Hai Thông báo tài trợ chính thức
Tháng Ba Xác nhận tài trợ/hợp đồng
Tháng Tư Bắt đầu tài trợ
 
Các khoảng thời gian cho quảng cáo và trao cơ hội hợp đồng có thể khác với ở trên.
Quá trình ứng tuyển và đánh giá cho hợp đồng và kế hoạch tài trợ ba năm có thể bao gồm một cuộc họp mặt trực tiếp giữa các cán bộ của Hội đồng và đại điện tổ chức của bạn. Nó cũng có thể bao gồm sự tham dự vào các sự kiện và hoạt động của các cán bộ Hội đồng.
3. Quá trình quyết định
Tài trợ dự án một năm
 • Số tiền ít hơn £5000 được đồng ý bởi Thành viên nội các và ghi trong một báo cáo được công bố tren trang web của hội đồng.
 • Thư mời tài trợ phải được tổ chức chính thức chấp nhận
Kế hoạch tài trợ ba năm
 • Số tiền ít hơn £5000 được đồng ý bởi Thành viên nội các và ghi trong một báo cáo được công bố tren trang web của hội đồng.
 • Số tiền lớn hơn £5000 được đồng ý bởi Giám đốc của Văn hóa và giải trí du lịch và được ghi nhận như một ‘quyết định đại diện’ trên trang web của hội đồng.
 • Thư mời tài trợ phải được tổ cức chính thức chấp nhận
 • Thỏa thuận tài trợ hai phần phải được kí kết bởi Cán bộ giám sát và đại diện của tổ chức.
Hợp đồng
 • Hợp đồng phải được thoải thuận bởi giám đốc, Văn hóa và giải trí du lịch và được ghi nhận như một ‘quyết định đại diện’ trên trang web của hội đồng
 • Thư mời đấu thầu phải được cơ quan chính thức chấp nhận
 • Hợp đồng phải được kí kết bởi cán bộ giám sát và đại diện của nhà thầu
4. Quá trình giám sát của Hội đồng
Hội đồng sẽ giám sát công việc của các tổ chức trong việc tiếp nhận các nguồn tài trợ để:
 • Hỗ trợ và tư vấn cho tổ chức
 • Đảm bảo các nguồn lực đang được sử dụng đúng mục đích ứng tuyển
 • Đánh giá sự phù hợp và chất lượng của hoạt động nghệ thuật
 • Kiểm tra các điều khoản và điều kiện kinh phí được đáp ứng.
Việc giám sát yêu cầu cho các kế hoạch tài trợ khác nhau như sau:
Tài trợ dự án một năm
 • Báo cáo/cập nhật dự án tạm thời
 • Báo cáo dự án cuối cùng
 • Giám sát viên được mời đến giám sát một phiên làm việc và/ hoặc tham dự sự kiện cuối cùng
 • Báo cáo thể hiện 8 chỉ số hoạt động cho nghệ thuật
Hợp đồng và thỏa thuận tài trợ ba năm
 • Nộp hàng quý cho Hội đồng quản trị hoặc Ủy ban các giấy tờ (tài liệu và giấy tờ hỗ trợ, thời gian, chương trình nghị sự, các tài khoản quan lý tài chính)
 • Gặp gỡ cán bộ giám sát trong khoảng thời gian 6 lần hàng tháng (Tháng ba/ tháng Tư và tháng Chín/tháng Mười)
 • Nộp các báo cáo bằng văn bản khác và phương tiện hỗ trợ (bản sao cứng, điện tử hoặc trực tuyến) nếu thích hợp
 • Cán bộ giám sát được mời giám sát ít nhất một phiên làm việc và/ hoặc tham dự ít nhất một sự kiện, một năm.
 • Báo cáo thực hiện 8 chỉ số hoạt động cho nghệ thuật.
 (Hồng Nhung lược dịch-Nguồn: wikis.bris.ac.uk)
 
 
 
 
 
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác