Hội đồng Brent (London): Chiến lược phát triển nghệ thuật 2011-2015

Lời mở đầu
Hội đồng Brent (London): Chiến lược phát triển nghệ thuật 2011-2015 - ảnh 1
(Cinet)- Mục tiêu của chiến lược phát triển nghệ thuật 2011-2015 của Hội đồng Brent là đặt nghệ thuật vào vị trí trung tâm của cộng đồng. Hội đồng đã cam kết phát triển và khuyến khích mở rộng nhiều hoạt động văn hóa để hỗ trợ kết nối các cộng đồng và giới thiệu hình ảnh thành phố đến cộng đồng trong nước và quốc tế.
Các hoạt động văn hóa góp phần hình thành một cộng đồng gắn kết, khỏe mạnh và an toàn. Đây là lý do tại sao Hội đồng hỗ trợ và xúc tiến nhiều hoạt động ở thành phố trong nhiều năm qua, từ các nhóm đọc ở các thư viện đến các buổi trưng bày ở công viên, các trò chơi ở các trung tâm thể thao và nghệ thuật ở các phòng trưng bày và các không gian công cộng. Hội đồng đã cộng tác làm việc thành công với các đối tác chủ chốt để đảm bảo rằng người dân địa phương có thể thưởng thức các cơ hội văn hóa ngang tầm thế giới ngay tại nơi mình đang sống, ví dụ như sân vận động và đấu trường Wembley, thánh đường Swaminarayan và  nhà hát Tricycle.
Hội đồng giữ vai trò lãnh đạo quan trọng trong việc hỗ trợ nhằm đảm bảo rằng các cộng đồng địa phương có thể thu lợi ích từ các sự kiện và hoạt động văn hóa thông qua việc tổ chức các lễ kỷ niệm về những thứ có giá trị, học tập các nền văn hóa khác và đơn giản là giải trí. Hội đồng sử dụng các sáng kiến ví dụ như Ward Working để đáp ứng các nhu cầu và các dự án của người dân địa phương, ví dụ như công trình xây dựng của nhà nước ở viện bảo tàng Brent và dự án nghệ thuật LightGraffiti, là các ví dụ điển hình vì có nhiều người được thụ hưởng.
Hội đồng Brent mong muốn các sự kiện văn hóa của thành phố thể hiện được lòng tự hào của người dân, thể hiện được bản sắc và sự kết nối cộng đồng.
I. Tầm nhìn của Hội đồng Brent
Brent là một địa danh náo nhiệt, sống động, nơi  cộng đồng đa dạng của chúng ta được sống trong một môi trường an toàn, bền vững và ổn định. Tất cả các dịch vụ sẽ cho phép người dân địa phương có thể phát huy toàn bộ tiềm năng và nâng cao chất lượng cuộc sống. Các nguồn tài nguyên công cộng sẽ được sử dụng một cách sáng tạo và khôn ngoan để tạo ra lợi nhuận bền vững cho người dân và thành phố.
Cam kết của chúng tôi nhằm giảm nghèo, khắc phục sự bất bình đẳng và ngăn chặn sự bài trừ là trọng tâm của tất cả hành động của chúng tôi.
1. Nền tảng chiến lược phát triển nghệ thuật
Brent  tự hào bởi có rất nhiều điểm đến thú vị, từ sân vận động quốc gia, khu vui chơi giải trí lớn, và rạp hát hàng đầu tới các dự án nghệ thuật lễ hội, các phòng trưng bày nghệ thuật cộng đồng và bộ sưu tập đa dạng của các nghệ sỹ và người biểu diễn.
Hội đồng Brent (London): Chiến lược phát triển nghệ thuật 2011-2015 - ảnh 2

Hội đồng nghệ thuật công nhận vai trò quan trọng của công tác phát triển nghệ thuật trong việc tăng cường sự gắn kết cộng đồng, nâng cao sức khỏe và sự thịnh vượng, và xúc tiến các cơ hội sống cho người dân. Vào thời điểm mà nguồn tài trợ chính quyền trung ương dành cho nghệ thuật bị cắt giảm nghiêm trọng, thể hiện các sức ép lớn đối với chi tiêu quỹ công, hội đồng vẫn cam kết ưu tiên văn hóa và nghệ thuật. Brent cần giữ vai trò dẫn đầu trong viện phát triển nhân tài của địa phương, nỗ lực phấn đấu về sở trường và đảm bảo rằng tất cả người dân có thể tiếp cận những trải nghiệm văn hóa và nghệ thuật đỉnh cao chất lượng.
Có cam kết rõ ràng đối với công tác phát triển dịch vụ văn hóa và nghệ thuật được cải thiện ở Brent và bối cảnh chiến lược cho sự thay được phác thảo trong kế hoạch thành phố hợp nhất của Hội đồng, Brent-Tương lai của chúng ta 2010-2014 và chiến lược văn hóa của Brent 2010-2015. Hội đồng là đối tác chủ chốt trong diễn đàn văn hóa, thể thao và học tập Brent (CSLF), diễn đàn này đã xây dựng chiến lược văn hóa của Brent và được Hội đồng áp dụng năm 2010. Chiến lược văn hóa ý thức được tầm quan trọng của văn hóa ở Brent, được coi là thành phố quan trọng của một thành phố sôi động và tự tin và nhằm mục đích tạo ra một hiện tượng văn hóa có thể tiếp cận ở trong thành phố.
Các cơ hội được tạo nên bởi việc phát triển trung tâm dân sự và sự phát triển tiềm năng của trung tâm thư viện xanh Willesden. Các trang thiết bị tiên tiến và được xây mới cùng với các không gian công bao quanh sẽ tạo ra khoảng không để trưng bày nghệ thuật trong nước, địa phương, quốc tế và trình diễn ở thành phố. Các mối quan hệ hiện nay với tài sản văn hóa, ví dụ như Nhà hát Tricycle, tài trợ tư nhân cho rạp chiếu phim Lexi, sân vận động Wembley, và các studio  có thể được xây dựng để tối đa các cơ hội văn hóa. Các tòa nhà hội đồng khác ví dụ như các trung tâm thể thao và thư viện cũng có thể được sử dụng trong một dịch vụ văn hóa được cải thiện kết nối.
Thông qua việc xây dựng mối quan hệ với Diễn đàn văn hóa, thể thao và học tập Brent (CSLF), các liên kết với các doanh nghiệp địa phương và các đơn vị văn hóa thương mại có thể được củng cố.
Từ ngày 7/3/2011 đến ngày 26/4/2011, Hội đồng đã thực hiện cuộc trao đổi với người dân địa phương về việc cung cấp các hoạt động lễ hội và nghệ thuật. Đại bộ phận hỗ trợ 4 ưu tiên dành cho phát triển nghệ thuật, trong đó 2 ưu tiên dành cho tái tạo và ngành kinh tế sáng tạo. Phản hồi chỉ ra rằng mọi người cảm thấy những gì mà đã được hội đồng đưa ra cần phải công bằng hơn.
2. Bối cảnh chiến lược
2.1. Địa phương
Kế hoạch “Brent tương lai của chúng ta 2010-2014” của thành phố hợp nhất Brent, chỉ ra tầm nhìn cho thành phố Brent trong 4 năm tiếp theo:
 • Tạo ra một môi trường được xây dựng bền vững, giúp tái tạo nền kinh tế, giảm nghèo, bất bình đẳng và bài trừ các tệ nạn;
 • Cung cấp các dịch vụ công xuất sắc, cho phép mọi người đạt được tối đa tiềm năng, xúc tiến gắn kết cộng đồng và nâng cao chất lượng cuộc sống; và
 • Cải thiện các dịch vụ cho người dân thông qua phối hợp làm việc với các đối tác của chúng ta để để thực hiện các ưu tiên hiệu quả hơn và đạt được giá trị lớn hơn về tiền bạc từ các nguồn tài nguyên công.
Diễn đàn văn hóa, thể thao, học tập Brent (CSLF), bao gồm các đối tác từ các doanh nghiệp địa phương và nghệ thuật cũng như các đơn vị đào tạo, thể thao, cho ra đời chiến lược văn hóa tổng thể 5 năm được hội đồng áp dụng trong năm 2010. Chiến lược đưa ra 8 nguyên tắc chủ chốt:
 • Nâng cao ảnh hưởng văn hóa – cơ sở hạ tầng của thành phố Brent
 • Đẩy mạnh tham gia – tiếp cận
 • Nâng cao năng lực văn hóa – xúc tiến
 • Khuyến khích những người trẻ tuổi tham gia
 • Phát triển không gian công – thiết kế và hiệu ứng
 • Hỗ trợ nền kinh tế  văn hóa – các ngành công nghiệp sáng tạo, văn hóa, nghệ thuật
 • Nâng cao sức khỏe, sự giàu có – sử dụng các công viên và không gian công
Hội đồng Brent (London): Chiến lược phát triển nghệ thuật 2011-2015 - ảnh 3

Mục tiêu chính của Diễn đàn văn hóa, thể thao, học tập Brent CSLF là:
Phát triển và hỗ trợ các cơ hội văn hóa có liên quan, có thể tiếp cận và làm giàu cho tất cả cộng đồng địa phương.
Chiến lược phát triển nghệ thuật của hội đồng Brent được xây dựng để phản ánh và hỗ trợ các nguyên tắc cơ bản của  diễn đàn văn hóa, thể thao, học tập Brent (CSLF).
2.2. Khu vực
Thị trưởng của thu đô London đã nêu rõ trong chiến lược phát triển văn hóa nghệ thuật của mình rằng thành phố sẽ hỗ trợ các lĩnh vực kinh doanh văn hóa và sáng tạo và làm nổi bật vai trò của họ trong việc tái tạo và tuyển dụng.
Năm  2012, Chính quyền thành phố Đại Luân Đôn (GLA) hỗ trợ các kế hoạch phát triển các lễ hội, sản xuất và trưng bày.
Trong khi hội đồng thành phố Brent nhận ra rằng tất cả các viện đều hạn chế về các nguồn lực, vai trò của Chính quyền thành phố Đại Luân Đôn (GLA) vô cùng quan trọng thông qua sự  ảnh hưởng của nó đối với Hội đồng nghệ thuật Anh.
“chúng ta cần phải tiếp tục đầu tư vào hoạt động sáng tạo – đây không phải là lúc mà hạ thấp những tham vọng”, Đây là lời nhận định của Boris Jobnson, thị trưởng của Luân Đôn.
2.3. Quốc gia
Hội đồng nghệ thuật Anh (ACE) chỉ ra quan điểm của mình đối với tác động của nghệ thuật như sau :  - Nghệ thuật cho mọi người;
-Xây dựng năng lực hiểu biết thế giới xung quanh cho mọi người, làm phong phú trải nghiệm của mọi người về cuộc sống và thực hiện kết nối cảm xúc quan trọng, tạo ra các mối liên kết giữa các cộng đồng khác nhau.
Năm 2011, ngân sách của Hội đồng Nghệ thuật Anh (ACE) bị cắt giảm 29.6%.
Hiện nay Brent đăng cai tổ chức 5 danh mục đầu tư quốc gia:
 • Nhà hát Tricycle và rạp chiếu phim
 • Câu lạc bộ lễ hội Elimu
 • Các dự án cộng đồng Mahogany
 • Bối cảnh thứ 3
 • Triển lãm sách trẻ em
Hội đồng thành phố cam kết làm việc với các tổ chức này và Hội đồng Nghệ thuật Anh (ACE) để đảm bảo tối đa lợi ích cộng đồng.
2.4. Thế vận hội Olympic và thế vận hội cho người khuyết tật Paralympic Luân Đôn 2012
Mùa  hè năm 2012, Luân Đôn sẽ đăng cai tổ chức các thế vận hội Olympic và thế vận hội cho người khuyết tật Paralympic Luân Đôn 2012 đón chào thế giới tới sự kiện thể thao lớn nhất và sự kiện văn hóa hấp dẫn nhất ở Luân Đôn trong một thiên niên kỷ.
Thành phố Brent sẽ sử dụng sức mạnh của thế vận hội Luân Đôn 2012 để khơi nguồn cảm hứng và lôi kéo sự tham gia của người dân và các doanh nghiệp thông qua các sự kiện thú vị, là động lực khuyến khích và tạo ra sự thay đổi – tất cả sẽ được thực hiện thông qua phối hợp làm việc với các đối tác và những người có liên quan của chúng ta ở thành phố Brent.
3. Điểm nổi bật của các đối tác và dự án chủ chốt
3.1. Diễn đàn văn hóa, thể thao và học tập thành phố Brent (CSLF)
Diễn đàn văn hóa, thể thao và học tập thành phố Brent (CSLF) được thành lập và đang hoàn thành chiến lược văn hóa của thành phố Brent giai đoạn 2010-2015. Đây là lần đầu tiên có cơ cấu chính thức cho các đối tác từ các doanh nghiệp địa phương, các đơn vị đào tạo, thể thao và nghệ thuật làm việc với Hội đồng thành phố Brent để xây dựng tầm nhìn được chia sẻ với các mục tiêu được hỗ trợ bởi lòng nhiệt huyết sôi động từ cả khối nhà nước và tư nhân.
Một trong những nguồn lực chủ chốt do Diễn đàn văn hóa, thể thao và học thập thành phố Brent (CSLF) thực hiện là chuyến tham quan Wembley, vui lòng ghé thăm website www.visitwembleyvisitbrent.com được công bố tháng 5 năm 2011. Website được thiết kế làm công cụ để xúc tiến sự đa dạng các cơ hội học tập, thể thao, vui chơi giải trí, sáng tạo và văn hóa trên địa bàn thành phố.
 
Hội đồng Brent (London): Chiến lược phát triển nghệ thuật 2011-2015 - ảnh 4
3.2. Trung tâm dân sự mới của thành phố Brent
Trung tâm dân sự mới của chúng ta, mở cửa vào mùa hè năm 2013, là chìa khóa dẫn đến hiệu quả và chiến lược nâng cấp của chúng ta, đóng vai trò xúc tác để hỗ trợ thay đổi phong cảnh địa phương và phương thức chúng ta thực hiện các dịch vụ trên địa bàn thành phố Brent.
Tòa nhà sẽ là nơi họp mặt cộng đồng với thư viện hiện đại và trang thiết bị cơ sở vật chất đa chức năng. Tòa nhà sẽ cung cấp nhiều trang thiết bị sự kiện và phục vụ đám cưới độc nhất vô nhị, và cả các không gian trong nhà và ngoài trời có thể được sử dụng bởi các cộng đồng thành phố Brent để thực hiện các dự án văn hóa và là nơi dành cho các không gian biểu diễn và tổ chức lễ kỷ niệm văn hóa. Chiến lược phát triển nghệ thuật có một trong các ưu tiên cung cấp các trải nghiệm văn hóa chất lượng ở tòa nhà tiêu biểu này và các tòa nhà khác trên khắp thành phố.
3.3. Trung tâm thư viện xanh Willesden
Trung tâm thư viện xanh Willesden là trọng tâm chính cho hoạt động văn hóa ở thành phố Brent, cùng với thư viện, phòng trưng bày nghệ thuật và kho lưu trữ. Một trong những ưu tiên phát triển nghệ thuật được xác định là nhằm tập trung vào các tòa nhà và các không gian công sinh động với phần biểu diễn và nghệ thuật văn hóa chất lượng.  Hạng mục này hiện đang được xây dựng để khám phá tiềm năng của việc tái tạo trung tâm thư viện xanh Willesden làm trung tâm dịch vụ hội đồng và địa điểm tụ họp văn hóa cho thành phố.
3.4. Nhà hát Tricycle
Nhà hát Tricycle có danh tiếng quốc tế về việc trình chiếu các vở kịch phản ánh đa ạng văn hóa cộng đồng của mình, đặc biệt là các nhà văn da đen, Ai Len, Do Thái và Châu Á cũng như để đối phó với các vấn đề đương thời cùng với vấn đề chính trị đột phá.
Trụ sở của Tricycle ở đường Kilburn bao gồm một nhà hát, rạp chiếu phim, phòng trưng bày nghệ thuật, quán cà phê và bar,  và nó được mở cửa quanh năm.
Các hoạt động xã hội và giáo dục là một phần không thể tách rời trong sản phẩm nghệ thuật của Tricyle. Năm 2010, có hơn 50.000 người trẻ tuổi tham gia xem phim và kịch hoặc tham gia các cuộc hội thảo hoặc dự án, trong đó có ít nhất 90% đến từ thành phố Brent.
Với sự hỗ trợ ngân sách thành phố Brent, năm 2010/2011 nhà hát Tricycle thực hiện:
 • Hơn 420 tiết mục biểu diễn kịch nghệ sân khấu
 • Hơn 1000 buổi chiếu phim rạp
 • 10 sự kiện triển lãm
 • 600 hội thảo cho trẻ em và người trẻ tuổi về kịch, khiêu vũ và âm nhạc
 • Hơn 135 lớp học nghệ thuật thị giác bao gồm nhóm nghệ sỹ trẻ
 • Hơn 700 phiên họp dành cho những người bị cô lập và ngoài lề xã hội
 • Hơn 200 tập kịch và nghệ thuật dành cho những người trẻ tuổi mới đến Anh với người tị nạn, người tị nạn tìm việc, hoặc di cư.
Nhìn chung có 185 000 người tham gia hàng năm ở tất cả các loại hình nghệ thuật, sự kiện và trang thiết bị cơ sở vật chất Tricycle.
II. Tầm nhìn và các ưu tiên phát triển nghệ thuật
Hội đồng Brent (London): Chiến lược phát triển nghệ thuật 2011-2015 - ảnh 5
Hội đồng Brent (London): Chiến lược phát triển nghệ thuật 2011-2015 - ảnh 6
Hội đồng thành phố Brent nhận thức được việc nâng cao chất lược cuộc sống về nghệ thuật và tầm quan trọng của nghệ thuật đối với việc phát triển cá nhân và cộng đồng. Hội đồng hướng tới đăng cai, ủng hộ, và đi theo các hoạt động nghệ thuật có thể tiếp cận, cân bằng và đa chiều trên khắp địa bàn thành phố, đây là hoạt động quan trọng, phù hợp, đổi mới, giáo dục, vui chơi giải trí và táo bạo.
Tầm nhìn của hội đồng cho tương lai cung cấp dịch vụ nghệ thuật ở thành phố Brent là hướng tới việc phát triển các cơ hội văn hoa mà họ tham gia, có thể tiếp cận và làm phong phú cho tất cả cộng đồng điạ phương.
Các mục tiêu sẽ được sử dụng để xây dựng kế hoạch hành đồng thực hiện đối với các ưu tiên này.
1. Xúc tiến nền kinh tế sáng tạo và văn hóa
Thành phố Brent có nền kinh tế sáng tạo đa dạng và phức tạp, từ các phòng thu truyền hình lớn nhất đến nhiều nghệ sỹ cá nhân, các nhạc sỹ và người biểu diễn sống trên địa bàn thành phố. Xúc tiến nền kinh tế sáng tạo và các cơ hội kinh tế cho tất cả người dân sẽ giúp thành phố Brent trở thành địa điểm sống tốt hơn. Hội đồng Brent  sẽ chú trọng vào các phương án để nâng cao các cơ hội cho các doanh nhân sáng tạo và văn hóa, bao gồm xúc tiến các sự kiện và trang thiết bị cơ sở vật chất, và nâng cao năng lực lãnh đạo văn hóa rõ ràng.
Các mục tiêu:
 • Xây dựng và thực hiện chiến lược thị trường, đảm nhận xúc tiến nhất quán và chính xác dịch vụ văn hóa ở Brent bao gồm cả các phương tiện số hóa và in ấn truyền thống hơn để đảm bảo thu hút dịch vụ lớn nhất có thể.
 • Phát triển hơn nữa chương trình xây dựng năng lực Brent Bounce trước đây để đảm bảo chắc chắn có thể tiếp tục tiếp cận chương trình phát triển doanh nghiệp và các kỹ năng, các khóa đào tạo, tư vấn khối sáng tạo ở thành phố Brent và đảm bảo rằng họ có các kỹ năng cần thiết để duy trì doanh nghiệp sáng tạo trong giai đoạn dài.
 • Làm việc bởi Hiệp hội chủ đầu tư của thành phố Brent và các cơ quan khác để đảm bảo tiếp tục hỗ trợ, lôi kéo sự tham gia của ngành sáng tạo ở thành phố Brent.
 • Xây dựng và thực hiện phương thức đơn giản và minh bạch về việc lôi kéo sự tham gia của các doanh nghiệp sáng tạo trên toàn thành phố và kết nối họ với các sự kiện và cơ hội rộng lớn của hội đồng.
 • Đứng đầu về năng lực lãnh đạo văn hóa thông qua giám sát và các cơ hội đào tạo phát triển khác khi phát sinh.
 • Thu hút hoạt động văn hóa chất lượng cao và đa dạng cho thành phố cả về mặt thưởng thức và học tập từ hoạt động này.
 • Đứng đầu các lĩnh vực của thành phố Brent (ví dụ Wembley và Phía Nam Kilburn) về các hạt sáng tạo mới.
 • Làm việc với nhiều đối tác để khai thác các cơ hội tiềm năng đối với việc khai thác sử dụng các tòa nhà bỏ không hoặc các không gian trống khác cho ngành sáng tạo.
Nghiên cứu tình huống
Trung tâm thư viện xanh Greenhouse@Willesden đã được phát triển thành dự án “đào tạo bổ sung” để tạo cơ hội cho các nghệ sỹ và người biểu diễn thể hiện các kỹ năng của mình trong khi tạo hoạt cảnh cho các không gian. Dự án được ra đời tháng 7 năm 2011 với việc hình thành của “thị trường thế giới” thông thường và thị trường nghệ thuật ngày thứ 7.
2. Hỗ trợ tái tạo và đầu tư cơ sở hạ tầng đang thực hiện
Hội đồng đang thực hiện nhiều chương trình tái tạo lớn khác nhau. Ba năm tới dự kiến sẽ có một trung tâm văn hóa lớn ở Willesden Green và tái phát tiển quy mô lớn Wembley, bao gồm trung tâm dân sự mới. Phát triển nghệ thuật sẽ là một phần không thể tách rời trong quá trình này, xúc tiến các diễn biến phát triển, thúc đẩy hoạt động sáng tạo và tham gia.
Các mục tiêu:
 • Tập trung vào nhóm nghệ thuật về việc lập chương trình cơ sở hạ tầng “vốn” trong thành phố ví dụ như trung tâm dân sự mới và tái phát triển tiềm năng trung tâm thư viện xanh Willesden
 • Xây dựng các hiệp hội quốc gia, khu vực, địa phương ở các tổ chức văn hóa và nghệ thuật để đảm xác định đúng vị trí của Brent để tận dụng được lợi thế các diễn biến và các cơ hội liên ngành.
 • Xác định các số tiền tài trợ có thể dành cho hoạt động xúc tiến /thực hiện nghệ thuật/văn hóa đặc biệt có thể được sử dụng để làm động lực tăng nguồn tài trợ (hoặc cung cấp tài trợ phù hợp) ở nội dung tái tạo mở rộng hơn.
 • Nâng cao số lượng địa điểm nghệ thuật có thể tiếp cận và có khả năng chi trả (các không gian biểu diễn/tập kịch/sáng tạo) ở trong thành phố  thông qua việc tìm ra các tòa nhà trống và các khu đất có tiềm năng sử dụng trên khắp địa bàn thành phố.
 • Đảm bảo rằng nghệ thuật sẽ được tái tạo trong thành phố thông qua việc sử dụng các quyền quy hoạch để tạo ra các trang thiết bị cơ sở vật chất văn hóa và nghệ thuật.
Nghiên cứu tình huống
Mối quan hệ hợp tác giữa Hội đồng thành phố Brent, Quỹ tài trợ Kiến trúc, Quỹ tín thác Khu vực lân cận phía Nam Kilburn và Kiến trúc thực hành được tái tạo thành một địa điểm ở đường Canterbury, phía Nam Kilburn. Dự án thành lập nhiều không gian phòng thu của ngành công nghiệp sáng tạo.
Các chủ phòng thu thế chấp – thay vì trả tiền thuê – để đào tạo người trẻ tuổi từ khu vực địa phương, hỗ trợ họ học hỏi các kỹ năng nghề nghiệp mới và xây dựng danh mục đầu tư trong thương vụ họ lựa chọn.
3. Thế vận hội Olympic và thế vận hội cho người khuyết tật Paralympic Luân Đôn 2012
Sự kiện văn hóa nổi bật nhất trong một năm rưỡi đầu của chiến lược này sẽ là thế vận hội 2012. Thành phố Brent tự hòa là thành phố Olympic, đăng cai tổ chức các môn thể thao lớn ở sân vận động và đấu trường. Cùng với chương trình tham gia các môn thể thao quan trọng, và phần việc hoạt động quản lý các sự kiện, chúng ta đã xúc tiến các sự kiện nghệ thuật, thể hiện lòng yêu thể thao của Luân Đôn và mạng lưới kết nối của thành phố Brent trên khắp thế giới.
Các mục tiêu:
 • Hoàn thành kế hoạch tham gia cộng động khơi nguồn cảm hứng Brent 2012
 • Cộng tác chiến lược với các phòng ban của hội đồng để đảm bảo chắc chắn rằng tất cả các cơ hội giới thiệu tài năng địa phương được tận dụng trong quá trình diễn ra thế vận hội.
 • Ủng hộ tài năng địa phương Brent và các doanh nghiệp với các cơ quan Olympic và Paralympic.
 • Phát triển các phương tiện thông tin liên lạc chủ chốt để đảm bảo chắc chắn rằng tất cả các cơ hội có liên quan đến hoạt động 2012 ở Brent được các đối tác quan tâm biết đến.
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng tạm thời (hoặc ngay tức khắc) không gian biểu diễn vật chất và thị giác trong thời gian diễn ra thế vận hội để đảm bảo các tài năng địa phương được giới thiệu tới các du khích.
Nghiên cứu tình huống
Được tổ chức thành 2 phần,  Phần thứ nhất là  khám phá thời trang và đặc sắc đối với người trẻ tuổi thông qua việc đề nghị họ quay một đoạn phim ngắn. Phần thứ 2 là lôi kéo sự tham gia của một nhóm những người trẻ tuổi phối hợp làm việc cùng với một nghệ sỹ để khám phá bản sắc của vùng Harlesden, quá khứ và hiện tại, thông qua tranh ảnh, thơ và vẽ.
Sau đó họ tạo ra 2 biểu ngữ hiện đang trưng bày ở thư viện Harlesden. Đây là Tôi, đây là Harlesden, được điều hành bởi viện bảo tàng và kho lưu trữ Brent, một phần dự án của hội đồng về các viện bảo tàng, thư viện, kho lưu trữ được gọi là các câu chuyện của thế giới, là một phần quan trọng của thế vận hội Olympic văn hóa Luân Đôn 2012.
4. Thử nghiệm và xúc tiến nghệ thuật
Hội đồng Brent (London): Chiến lược phát triển nghệ thuật 2011-2015 - ảnh 7

Hội đồng là nhà tài trợ quan trọng của nghệ thuật thông qua thử nghiệm các tác phẩm ở các công trình xây mới (thường gọi là quỹ thưởng). Đây là chìa khóa xúc tiếp thành phố Brent trở thành một trung tâm văn hóa sôi động và cải thiện môi trường cho mọi người. Nhờ có quy mô phát triển đó, đặc biệt ở Wembley, chúng ta sẽ có nhiều cảm hứng khi được xem nhiều hạng mục biểu diễn hơn cũng như hoạt cảnh các không gian công của chúng ta và khơi nguồn cảm hứng của mọi người để chứng kiến thành phố của họ theo những cách mới.
Các mục tiêu:
 • Xây dựng và thực hiện mẫu tiêu chuẩn rộng rãi của hội đồng để thử nghiệm bất kỳ hay toàn bộ nghệ thuật công cộng trên khắp địa bàn thành phố, chú trọng các tiêu chí đánh giá chủ chốt chung, phù hợp với các ưu tiên và nội dung rộng rãi hơn của hội đồng.
 • Phát triển “cơ sở hạ tầng phần mềm” của thành phố Brent dựa trên các nghệ sỹ và các hiệp hội có mối liên kết rõ ràng với các sản phẩm của hội đồng và các nguyên tắc chiến lược văn hóa của thành phố Brent.
 • Phát triển chương trình xây dựng năng lực, thông qua đó, các nghệ sỹ địa phương những người yêu thích đấu thầu thử nghiệp hiểu được .
 • Phát triển các phương thức mới về truyền đạt thông tin thực tiễn nghệ thuật trong thành phố bao gồm mở cửa các phòng thu và các chiến lược tương tự khác.
 • Cung cấp và xúc tiến nhiều cơ hội tiếp cận để tham gia nghệ thuật trực tiếp của người dân thành phố Brent.
Nghiên cứu tình huống
“Quả bóng góc cạnh” được công khai tuyên bố ngày 6 tháng 9 năm 2011 và là một công trình điêu khắc nghệ thuật công cộng đột phá được đặt tại khu vực  IKEA, gần đường vành đai phía Bắc A406. Công trình điêu khắc này được tạo ra bởi nghệ sỹ người Anh rất được khen ngợi James Hopkins và là một biểu tượng thị giác mạnh được tạo ra trở thành biểu tượng thể thao của thành phố.
Công trình kiến trúc này được Hội đồng thành phố thực hiện hợp tác với Futurecity và tài trợ từ chính quyền IKEA Wembely. Một chương trình tham gia cộng động cho nghệ sỹ thị giác địa phương được xây dựng để xúc tiến nghệ thuật công cộng và phát triển tài năng địa phương.
 
Thu Hiền lược dịch. Nguồn: brent.gov.uk
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác