Thứ Tư
05
Tháng 10

"Ca trù trở lại"

87 Mã Mây - Hà Nội.

18h chiều mai (5/10), chương trình Ca trù trở lại của Giáo phường Ca trù Thăng Long chính thức ra mắt tại 87 Mã Mây - Hà Nội. Đây là địa điểm biểu diễn thứ 2 của giáo phường trong lòng phố cổ Hà Nội bên cạnh điểm diễn ở đền Quan Đế, 28 Hàng Buồm vào 20h các tối thứ 7 hằng tuần.

Tại 87 Mã Mây, giáo phường sẽ biểu diễn hằng ngày vào 19h với mỗi suất diễn có độ dài 60 phút. Ngoài các tác phẩm ca trù nổi tiếng: Hát dâng hương, Tỳ bà hành, Bắc phản, Hát ru..., ca nương kép đàn của Ca trù Thăng Long còn giới thiệu với khán giả lịch sử phát triển và sự độc đáo của nghệ thuật ca trù bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Phí xem biểu diễn cho khán giả Việt Nam được quy định là 100.000 đồng/vé và khán giả nước ngoài là 10 USD/vé.

Ca nương Phạm Thị Huệ, người quản lí Ca trù Thăng Long chia sẻ, việc đưa ca trù trở lại với đời sống là một khao khát của các ca nương, kép đàn. Nhu cầu thưởng thức ca trù của khán giả trong nước cũng như du khách quốc tế cũng ngày một lớn, vì thế, đã đến lúc Ca trù Thăng Long phải duy trì biểu diễn hằng ngày để tạo điều kiện cho tất cả du khách đến Hà Nội có thể dễ dàng tiếp cận với tinh hoa cổ nhạc của Việt Nam.

Theo TTVH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu