Chủ Nhật
08
Tháng 06

Cầu truyền hình trực tiếp “Tổ Quốc nhìn từ biển”

3 điểm cầu: Hà Nội, Công viên Biển Đông - đường Trường Sa và Hoàng Sa (Đà Nẵng), và huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).
Cầu truyền hình trực tiếp “Tổ Quốc nhìn từ biển”  - ảnh 1
(Cinet) - Đồng hành với nhân dân cả nước hướng về Biển Đông, VTV6 - Đài truyền hình Việt Nam sẽ thực hiện cầu truyền hình trực tiếp “Tổ quốc nhìn từ biển” tại 3 điểm cầu: Hà Nội, Công viên Biển Đông - đường Trường Sa và Hoàng Sa (Đà Nẵng), và huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Đây là một trong những chương trình trọng điểm của Đài Truyền hình Việt Nam trong chiến dịch tuyên truyền về chủ quyền biển đảo.
Cầu truyền hình “Tổ Quốc nhìn từ biển” sẽ là một thiên sử thi đưa khán giả dọc theo chiều dài mảnh đất hình chữ S đi tìm câu trả lời về tình yêu Tổ Quốc.
Từ những câu chuyện ở nơi địa đầu Tổ quốc, trên đỉnh Lũng Cú xa xôi; đến nơi cực Tây Nam của Tổ quốc - quần đảo Thổ Chu nằm trên vịnh Thái Lan; từ những hy sinh âm thầm của người lính nơi biển đảo, đến cuộc sống bình yên của người dân tại hòn đảo tiền tiêu Lý Sơn... đều góp phần khẳng định sâu sắc thông điệp: Mỗi người dân là một "cột mốc" sống khẳng định chủ quyền đất nước.
Thông qua cầu truyền hình trực tiếp “Tổ quốc nhìn từ biển”, Đài Truyền hình Việt Nam mong muốn cất lên tiếng nói góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí chiến lược và giá trị tiềm năng to lớn của biển đảo Việt Nam; đồng thời cổ vũ lòng tự hào, tình yêu của nhân dân đối với chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc; từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người trong việc khai thác và bảo vệ các nguồn lợi từ biển đảo nhằm phát triển kinh tế và giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
BTV
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu