Thứ Sáu
11
Tháng 07

Chiếu phim tài liệu “Hoàng Sa - Việt Nam: Nỗi đau mất mát”

Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, số 53 Nguyễn Du, Hà Nội.
Chiếu phim tài liệu “Hoàng Sa - Việt Nam: Nỗi đau mất mát” - ảnh 1
Đạo diễn Andre Menras - Hồ Cương Quyết. (Ảnh: Thùy Vân)
Bộ phim tài liệu: “Hoàng Sa - Việt Nam: Nỗi đau mất mát” của tác giả André Menras - Hồ Cương Quyết sẽ được trình chiếu miễn phí vào 15 giờ ngày 11/7 tới, tại Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, số 53 Nguyễn Du, Hà Nội. Đây là một phần của chương trình giao lưu với tác giả của bộ phim do Nhà xuất bản Tri Thức và Quỹ văn hóa Phan Châu Trinh phối hợp tổ chức.
Bộ phim dài 59 phút ghi lại đời sống tâm linh của ngư dân vùng biển thông qua hình ảnh những ngôi mộ gió, lễ hội nói về thủy binh Hoàng Sa có từ thế kỷ 17. Bộ phim đã được công chiếu tại triển lãm “Hoàng Sa - Trường Sa: Phần lãnh thổ không thể tách rời của Việt Nam” tại Bảo tàng Đà Nẵng từ ngày 21 đến 25/6 vừa qua.
André Menras - Hồ Cương Quyết là công dân mang hai quốc tịch Pháp và Việt Nam. Ông đã có nhiều hoạt động tham gia phản đối chiến tranh phi nghĩa và ủng hộ cuộc chiến chính nghĩa của nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Tại buổi chiếu phim, tác giả, đạo diễn bộ phim- André Menras sẽ giao lưu với khán giả xoay quanh quá trình thực hiện bộ phim tài liệu này./. 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu