Thứ Sáu
17
Tháng 06

Chiếu phim “Timbuktu: Miền đất nghiệt ngã”

Trung tâm Văn hoá Pháp (L'Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội)
Chiếu phim “Timbuktu: Miền đất nghiệt ngã” - ảnh 1
(Ảnh: L'Espace)
(Cinet)- Bộ phim “Timbuktu: Miền đất nghiệt ngã” sẽ được chiếu tại Trung tâm Văn hoá Pháp (L'Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội) vào 20h00 ngày 17/06/2016 với phụ đề tiếng Việt và vào 18h00 ngày 19/06/2016 với phụ đề tiếng Anh.
Đây là một bộ phim Pháp của đạo diễn Abderrahmane Sissako, với sự tham gia của các diễn viên: Ibrahim Ahmed, Abel Jafri, Toulou Kiki. Bộ phim được sản xuất năm 2014 và là một viên ngọc điện ảnh được tạo nên từ hiện thực khắc nghiệt của lục địa đen dưới chế độ Hồi giáo hà khắc.
“Timbuktu: Miền đất nghiệt ngã” xoay quanh cuộc sống của đôi vợ chồng Kidane và Satima. Họ có một cô con gái. Cuộc sống của gia đình nhỏ bắt đầu bị khủng hoảng khi thành phố Timbuktu dần rơi vào tay của những chiến binh Hồi giáo cực đoan. Cuộc sống của người dân trở nên khắc khổ, bị kìm kẹp đủ điều. Âm nhạc, thuốc lá, các loại hình thư giãn, giải trí đều bị cấm. Người dân địa phương ban đầu phản ứng dữ dội nhưng sau khi phải chứng kiến những bi kịch xảy ra mỗi khi phản đối, dần dần họ chuyển sang im lặng và chấp nhận những điều chướng tai gai mắt…
NH
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu