Thứ Năm
11
Tháng 09

Chương trình hòa nhạc phương Đông

Trung tâm Văn hóa Pháp, Hà Nội; Viện trao đổi văn hóa với Pháp, TP.HCM
Chương trình hòa nhạc phương Đông - ảnh 1
(Cinet)- Vào ngày 11/9 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, Hà Nội và ngày 12/9 tại Viện trao đổi văn hóa với Pháp, TP.HCM sẽ diễn ra Chương trình hòa nhạc phương Đông do tứ tấu Fayçal Salhi biểu diễn.
Soạn nhạc và nghệ sĩ đàn Oud, Fayçal Salhi biểu diễn rất thành công các sáng tác độc đáo của mình ở khắp nơi trên thế giới. Fayçal Salhi sinh ra và lớn lên tại Angiêri đến năm 11 thì chuyển sang Pháp sinh sống. Anh bắt đầu tự học nhạc năm 18 tuổi. Anh chơi ghi-ta, sau đó thì chơi đàn oud và sáo phương Đông. Từ Ấn độ, Chi lê, Angiêri, Tây Ban Nha, Áo, Pháp (Sunset, Viện Thế giới Ả Rập, Nhà hát quốc gia Lyon, Festival nhạc quốc tế Besançon,…) cho đến nhiều đối tượng khán giả khác nhau đều yêu thích tính sôi động trong sự kết hợp âm nhạc jazz và phương Đông của anh.
Sau hai album “Sur les routes de l’Orient” và “Timgad”, Fayçal Salhi thu âm album “Elwène” cùng nhóm tứ tấu của anh và ra mắt vào tháng 3 năm 2011. Album như một quyển sổ tay du lịch thân thiết đi khắp thế giới từ phương Đông đến phương Tây mà không cần lo lắng đến những rào cảng tưởng tượng của thế giới hiện đại.
Bên cạnh đó, Fayçal Salhi còn soạn nhạc cho bộ phim “La Maison Jaune” và gặt hái được nhiều giải thưởng từ Mostra đến Valencia hay tại Liên hoan phim quốc tế Kerala ở Ấn độ.
TT
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu