Thứ Bảy
08
Tháng 10

Chương trình “Mỹ thuật trong Khán phòng”

Viện Goethe, Hà Nội

Chương trình “Mỹ thuật trong Khán phòng” - tổng hợp một số phim ngắn và video art của các nghệ sỹ từ Mỹ, Đức, Norway, Thổ Nhĩ Kỳ, Liban, Chile, New Zealand, sẽ khai mạc lúc 18h 30 ngày 8/10 tại Hà Nội và  20h ngày 7/10 tại TP HCM.

Được bắt đầu ở London, và từ đó chương trình “Mỹ thuật trong Khán phòng” được trình chiếu ở tất cả những nước có nghệ sỹ tham gia. “Mỹ thuật trong Khán phòng” cho người xem thấy nhiều kỹ thuật làm phim khác nhau từ đồ họa stop montion - sử dụng ảnh chụp chuyển động liên tục để ghép lại thành từng khung hình trong điện ảnh, làm nên đoạn phim ngắn với một chuỗi chuyển động đặc biệt; cắt nối phim tài liệu; trình diễn và phim truyện ngắn để kể những câu chuyện rất riêng tư lúc thì mang tính tôn giáo, hay văn hóa đặc trưng của vùng, lúc thì hư cấu đến siêu thực, hoặc đơn thuần mang tính chất hài hước.

Những nghệ sỹ được chọn tham gia Chương trình “Mỹ thuật trong Khán phòng” lần này gồm có Elodie Plong, Marthe Thorshaug, Ergin Cavusoglu, Jalal Toufic, Kelly Nipper, Cristabel Loen và Rachel Rakena và Đinh Quang Lê.

Theo VN+

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu