Thứ Bảy
28
Tháng 04

Chương trình nghệ thuật “Câu then Việt Bắc”

Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ
Chương trình nghệ thuật “Câu then Việt Bắc”  - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: Jean-Pierre Dalbéra
(Cinet) -Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc, nhóm Đình làng Việt và BQL phố cổ Hà Nội phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật “Câu then Việt Bắc” vào ngày 28/4/2018.

Theo Ban tổ chức, chương trình có 2 phần. Phần 1 là phần then cổ nguyên bản "Từ cõi thiêng liêng" với những trích đoạn nghi lễ then gắn với vòng đời người Tày, Nùng do Nghệ nhân ưu tú Nông Thị Lìm, nghệ nhân Nguyễn Văn Thọ, Nghệ nhân ưu tú Phạm Văn Quang, nghệ nhân Xuân Bách, nghệ nhân Hoàng Hữu Năm, nghệ nhân Hà Thương và các nghệ nhân trẻ thực hiện. Phần 2 là những bài then mới với chủ đề "Tính then vang mãi" gồm 8 bài then đặc sắc đã được các nhạc sỹ đặt lời và được đông đảo quần chúng nhân dân mến mộ. Phần này do sinh viên học đàn hát then chuyên nghiệp của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc thực hiện. 

Dự kiến, chương trình được biểu diễn với 2 suất diễn tại 2 địa điểm gồm: 10h00 tại Đình Kim Ngân, 42 Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội và suất diễn lúc 14h00 tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ, 50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội./.
 
Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu