Thứ Ba
12
Tháng 12

Chương trình nghệ thuật “Đêm vô thức bản địa”

Nhà hát Lớn Hà Nội
(Cinet) – Chương trình nghệ thuật mang tên “Đêm vô thức bản địa”, giới thiệu Dàn nhạc các dân tộc  bản địa Việt Nam Seaphony sẽ diễn ra vào 12/12/2017 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Theo đó, “Đêm vô thức bản địa” quy tụ hơn 50 nghệ nhân, nhạc công, nhạc sĩ đến từ các vùng miền trên cả nước, cùng hoà tấu những âm thanh độc đáo và đặc sắc của đàn môi, kèn lá, đàn tính, đàn goong, cồng chiêng, trống Paranung, trống Gineng, đàn đó, ... cũng như những làn điệu, bài ca được hát lên đầy tâm tư, tình cảm.
Chương trình nghệ thuật “Đêm vô thức bản địa” - ảnh 1
Poster chương trình "Đêm vô thức bản địa"
 
Để tổ chức “Đêm vô thức bản địa” và kiến thiết dàn nhạc Seaphony, trong năm 2017, nghệ sĩ Nguyễn Nhất Lý, nhạc sĩ Nguyễn Mạnh Tiến, cùng các nghệ sĩ, cộng sự tâm huyết đã đi đến các bản làng miền núi phía Bắc như Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Lạng Sơn, Điện Biên, Yên Bái, Hà Giang, đến với buôn làng ở 5 tỉnh Tây Nguyên cũng như làng Chăm ở Ninh Thuận, Bình Thuận, để tập hợp các nghệ nhân và tuyển chọn các nhạc khí tiềm năng cho dàn nhạc từ các dân tộc Tày, Thái, Dao, Hmông, Lào, M’nong, Ede, Jarai, Sê Đăng, ...

Hành trình lao động sáng tạo và tập luyện miệt mài của tập thể các nhạc sĩ, nghệ nhân, nhạc công trong nhiều tháng ròng đã tạo ra những đêm nhạc thể nghiệm ấn tượng, riêng có. Và thành quả là dàn nhạc Seaphony  - Dàn hòa tấu nhạc cụ bản dịa độc đáo chưa từng có với không gian âm nhạc vừa hào hùng, vừa da diết được giới thiệu trong “Đêm vô thức bản địa”.

GL
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu