Thứ Sáu
20
Tháng 06

Chương trình tọa đàm: “Tình hình an ninh Biển Đông hiện nay”

Hội trường Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, số 25 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội
(Cinet) - Trong bối cảnh hiện nay, tình hình Biển Đông đang thu hút rất lớn sự quan tâm của dư luận xã hội trong nước và quốc tế. Việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển Việt Nam đã vi phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam được quy định trong Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật biển (UNCLOS), cũng như Tuyên bố của các bên trên Biển Đông (DOC) mà Trung Quốc và ASEAN đã ký kết vào năm 2002, cản trở tự do hàng hải, gây bất ổn về an ninh và hòa bình trong khu vực".
Trong 3 nhóm giải pháp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đưa ra để đấu tranh với Trung Quốc trong vụ việc giàn khoan thì nhóm giải pháp thứ 3 chính là đấu tranh bằng dư luận, thông tin trung thực cho nhân dân và cộng đồng quốc tế hiểu rõ hành vi xâm phạm lãnh thổ của Trung Quốc cũng như các biện pháp đấu tranh hòa bình của Việt Nam.
Đó cũng là mục đích của chương trình tọa đàm: “Tình hình an ninh Biển Đông hiện nay” sẽ được Bảo tàng Lịch sử quốc gia tổ chức sáng ngày 20-6-2014 tại Hội trường số 25 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chương trình tọa đàm do Thiếu tướng PGS.TS Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học, Bộ Công An trình bày.
Đây là một hoạt động cần thiết nhằm giúp công chúng hiểu biết và nhận thức đúng đắn hơn về vấn đề biển Đông, từ đó góp phần nâng cao tinh thần yêu nước, đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân, đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong việc phát huy sức mạnh chính nghĩa của toàn dân tộc chống lại sự áp đặt phi lý của Trung Quốc, kiên quyết bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Bảo tàng Lịch sử quốc gia trân trọng kính mời các đồng chí và các bạn quan tâm đến dự chương trình tọa đàm rất có ý nghĩa này.
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu