Thứ Tư
23
Tháng 05

Cuộc thi dù bay quốc tế Đà Nẵng - 2012

Công viên Biển Đông - Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

Cuộc thi dù bay quốc tế năm 2012 - (DIPC) với chủ đề “Đà Nẵng – Tinh anh cất cánh” sẽ diễn ra trong 5 ngày (từ 23/5 đến 27/5/2012) tại Công viên Biển Đông - Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng với sự tham gia của khoảng 50 vận động viên quốc tế. Được biết, đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam, do TP. Đà Nẵng và Công ty AiREA(Nhật Bản), Công ty cổ phần C.A.T.I – (Đà Nẵng) đồng phối hợp tổ chức.

Theo dự kiến, sẽ có 50 vận động viên thuộc 8 đội bay quốc tế đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Đức, Anh, Pháp, Hoa Kỳ tham gia. Với 4 nội dung thi như: bay tốc độ, bay tính điểm, bay đội hình và bay cứu hộ. Đoạn đường bay dự kiến dài khoảng 5km/vòng (từ Công viên Biển Đông tới khách sạn Sandy Beach) và các đội thi sẽ bay liên tục. Với lượt đi ở độ cao khoảng 50m và lượt về có độ cao là 70m. 

Được biết, kinh phí tổ chức cuộc thi ước tính khoảng 15 tỷ đồng và thực hiện theo phương thức xã hội hóa, không sử dụng ngân sách nhà nước. Bên cạnh cuộc thi, còn diễn ra các hoạt động phụ trợ như: dịch vụ dù bay để phục vụ cho các du khách, hội chợ quê, vườn ẩm thực phong cách Việt Nam, các gian hàng giới thiệu, quảng bá du lịch địa phương…

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu