Thứ Năm
01
Tháng 11

Đêm hòa nhạc cổ điển (Gorgeous Night)

Nhà hát lớn Hà Nội.

(Cinet) - Đêm hòa nhạc cổ điển (Gorgeous Night) sẽ diễn ra tối 1-2/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội với

Schuman không theo đuổi những thể loại nhạc có cấu trúc lớn như giao hưởng hay concerto, mặc dù các tác phẩm tiêu biểu của ông ở thể loại này chứa đựng nhiều nét đẹp độc đáo. Ông đam mê sáng tác thiên về ca khúc và các bản nhạc ngắn viết cho piano.
Bản concerto viết cho đàn Cello giọng La thứ, Op. 129 mà nghệ sỹ Ngô Hoàng Quân biểu diễn được Robert Schumann viết chỉ trong vòng hai tuần, từ ngày 10 đến ngày 24/10/1850. Tác phẩm chỉ được công chúng biết đến sau khi ông qua đời bốn năm và được công diễn lần đầu tiên trong buổi hòa nhạc long trọng kỷ niệm 50 năm ngày sinh của ông.../

cello danh tiếng của Việt Nam  Ngô Hoàng Quân cùng các nghệ sỹ Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia Việt Nam dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Dorian Wilson.

Trong đêm nhạc này, khán giả yêu nhạc cổ điển sẽ được thưởng thức các tác phẩm âm nhạc đặc sắc của các nhà soạn nhạc nổi tiếng như Gioachino Rossini, Robert Schumann, George Gershwin, Leonard Bernstein...

Nghệ sỹ cello danh tiếng của Việt Nam là Ngô Hoàng Quân sẽ biểu diễn bản concerto dành cho đàn cello của nhà soạn nhạc Robert Schumann (người Đức), một trong những nhà soạn nhạc vĩ đại của thế kỷ 19, hiện thân của trường phái âm nhạc lãng mạn.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu