Chủ Nhật
29
Tháng 10

Đêm Nhạc Hữu Nghị Việt – Mỹ

Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh
(Cinet) - "Dấu ấn âm nhạc trong điện ảnh và opera" là chủ đề của đêm nhạc do Nhà Hát Giao Hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM phối hợp với Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP. HCM và Hội Hữu nghị Việt – Mỹ tại TP.HCM tổ chức tối 29/10 tại Nhà hát Thành phố.
 
Đêm Nhạc Hữu Nghị Việt – Mỹ - ảnh 1
Poster chương trình. Nguồn: HBSO
Theo đó, những tác phẩm âm nhạc đã từng xuất hiện trên sân khấu opera thế giới và trong các bộ phim nổi tiếng như Schindler's List. Scent of a Woman, Memoirs of a Geisha … sẽ được trình diễn trong Đêm Nhạc Hữu Nghị Việt – Mỹ.

Đêm diễn với phần "Overture" vở opera Candide. Được chuyển thể từ tác phẩm văn học của văn hào Pháp Voltaire, Opera Candide công diễn lần đầu tại Broadway năm 1956.Tiếp nối sẽ là chùm tác phẩm nhạc phim của John Williams với Theme – Jewish Town – Remembrances  trong "Schindler's List” ", The Chairman’s Waltz trong phim  “Memoirs of the Geisha”, "Tango" phim Scent of a Woman. Phần một của chương trình sẽ có sự tham gia của nghệ sĩ violin Vũ Việt Chương trở về từ Mỹ, nghệ sĩ đã cùng với HBSO ra mắt hàng loạt chương trình hòa nhạc chất lượng đỉnh cao trong những năm gần đây.

Ở phần hai của Đêm Nhạc, Nhạc trưởng Hector Guzman và Dàn nhạc HBSO sẽ trình diễn Bản Giao Hưởng Số 2, Cung Mi thứ, Op. 27 của nhà soạn nhạc vĩ đại người Nga Sergei Rachmaninov.

Thông qua đêm diễn, khán giả sẽ thấy sự chuyển động, sự sáng tạo trong ngôn ngữ biểu cảm của âm nhạc giao hưởng trong thế kỷ 20 -21, để tạo sức nặng trong những loại hình nghệ thuật giải trí hiện đại.

Nguyễn Tân

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu