Thứ Sáu
28
Tháng 04

Festival nghề truyền thống Huế 2017

Thành phố Huế
Festival nghề truyền thống Huế 2017 - ảnh 1
(Cinet)- Festival nghề truyền thống Huế lần thứ VII với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt” sẽ diễn ra từ ngày 28/4 đến ngày 02/5/2017 tại thành phố Huế.

Festival nghề truyền thống Huế 2017 có sự tham gia, giới thiệu 13 nhóm nghề: thêu, kim hoàn, mộc mỹ nghệ, đồng, gốm, nón lá, hoa giấy, tranh thêu… cùng nhiều sản phẩm có thương hiệu, truyền thống lâu đời. Trên 300 Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú, Bàn tay vàng đến từ các làng nghề nổi tiếng trong cả nước cũng góp mặt tại Festival năm nay. Ngoài ra, Festival còn có sự góp mặt của các quốc gia có các thành phố quan hệ kết nghĩa, hợp tác với Huế.

Đặc biệt, lần đầu tiên tại Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ tổ chức hoạt động trải nghiệm không gian văn hóa hoàng cung về đêm tại Đại Nội với nhiều hoạt động phong phú đa dạng…

Trong khuôn khổ Festival còn có các chương trình nghệ thuật đặc sắc; lễ tế tổ bách nghệ, lễ rước, vinh danh nghệ nhân, làng nghề; triển lãm các bộ sưu tập cổ vật quý liên quan các nghề thủ công truyền thống; chương trình thời trang “Hội tụ bản sắc châu Á” với các bộ sưu tập độc đáo trên chất liệu dệt may truyền thống của 19 nhà thiết kế Việt Nam, Philippines, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Malaysia và Tây Ban Nha.

Điểm nhấn của Festival làng nghề Huế 2017 là lễ hội áo dài với chủ đề “Hội họa Huế và áo dài” diễn ra tại cầu Trường Tiền tối 30/4.

Nguyên Hà
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu