Thứ Hai
13
Tháng 06

Gặp gỡ, trao đổi với nhà văn Anna Moï

Thư viện l'Espace (24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội)
Gặp gỡ, trao đổi với nhà văn Anna Moï - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: institutfrancais-vietnam.com)
(Cinet) - Buổi gặp gỡ, trao đổi với nhà văn Anna Moï sẽ diễn ra vào 18h ngày 13/06/2016 tại Thư viện l'Espace (24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Tham gia chương trình, độc giả có cơ hội khám phá tác phẩm của Anna Moï, trao đổi ý kiến và đọc trích đoạn. Diễn giả của chương trình là ông Manuel Bengoéchéa, tiến sĩ văn chương.
Anna Moï, tên thật là Trần Thiên Nga, sinh ngày 01/08/1955 tại Sài Gòn, Việt Nam. Sau khi đỗ tú tài tại trường Pháp Marie Curie Sài Gòn, bà sang Paris học lịch sử tại trường đại học Nanterre. Cuốn tiểu thuyết đầu tiên của bà, xuất bản năm 2004 tại NXB Gallimard, Lúa đen, từ bỏ phong cách nhẹ nhàng và hóm hỉnh trong các truyện ngắn. Giới phân tích cho rằng truyện của Anna Moi đã vượt lên nhiều người cầm bút gốc Việt ở Pháp khác vì  chị không đắm chìm vào chủ đề cuộc sống lưu vong, đề tài của chị đa dạng, đương đại. Từ sách này sang sách khác, Anna Moï đi từ Việt Nam đến Pháp, từ thế giới đến căn phòng nghệ sĩ của bà. Ngày nay, bà tự đặt mình trong thế giới văn chương Pháp ngữ. Cuốn tiểu thuyết tới, Nọc bướm (le Venin du papillon) sẽ được NXB Gallimard xuất bản vào tháng 01/2017. 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu