Thứ Tư
03
Tháng 12

Góc nhìn Việt Nam - Việt Nam đầu thế kỷ 20

Bảo tàng Lịch sử quốc gia (số 25 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội)
(Cinet) - Trưng bày Góc nhìn Việt Nam - Việt Nam đầu thế kỷ 20 qua tư liệu ảnh sẽ khai mạc  vào 17h00, ngày 3/12/2014 tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia (số 25 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Trưng bày được thể hiện với gần 60 bức ảnh độc đáo được lựa chọn từ kho lưu trữ của Viện Viễn đông Bác Cổ Pháp. Những bức ảnh do chính các học giả, nhiếp ảnh gia của EFEO thực hiện bằng phương pháp cổ điển, chụp trên phim kính tráng bromua bạc, phim âm bản trên các máy khổ lớn và máy ảnh khổ trung. Các bức ảnh đã được xử lý số hóa và phục hồi hình ảnh.Với nội dung trưng bày gồm 4 nhóm ảnh: Khảo cổ học, Xây dựng các bảo tàng, Cuộc sống ở Việt Nam đầu thế kỷ 20, Lễ tế đàn Nam Giao.
Để làm phong phú thêm, phòng trưng bày còn sử dụng gần 50 hiện vật tiêu biểu hiện đang được lưu  giữ tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia, được thể hiện thành 2 nhóm: Nhóm hiện vật là các dụng cụ tác nghiệp của các học giả EFEO đã sử dụng trước đây và nhóm hiện vật là những tác phẩm, công trình nghiên cứu; những hiện vật tiêu biểu tìm thấy ở các di tích thuộc các nền văn hóa: Hòa Bình, Bắc Sơn, Đông Sơn, Sa Huỳnh, Óc eo, Champa mà EFEO phát hiện ở Việt Nam. Sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp.
Buổi lễ trưng bày dự kiến kéo dài đến tháng 3/2015.
(Trước đó, Trưng bày ảnh Góc nhìn Việt Nam - Việt Nam đầu thế kỷ 20 qua tư liệu ảnh của Viện Viễn đông Bác Cổ  đã được giới thiệu trong trưng bày mang tên "Objective Vietnam" tại Bảo tàng Cernuschi, Paris (Pháp) từ ngày 14/3 - 9/6/2014)
TH
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu