Thứ Bảy
21
Tháng 05

Hòa nhạc cổ điển “Đêm nhạc Mùa xuân”.

Hà Nội
 
Hòa nhạc cổ điển “Đêm nhạc Mùa xuân”. - ảnh 1
Nhà soạn nhạc kiêm chỉ huy người Đức, Robert Schumann
(Cinet)- Ngày 21 và 22-5, vào lúc 20 giờ, Viện Goethe Hà Nội sẽ giới thiệu tới khán giả Thủ đô “Đêm nhạc Mùa xuân”.
Đây là một đêm nhạc trữ tình với chùm ca khúc được sáng tác trong thời kỳ lãng mạn bởi nhà soạn nhạc kiêm chỉ huy người Đức, Robert Schumann (1810-1856).
Phù hợp với không khí mùa xuân, đêm nhạc sẽ khắc họa chủ đề về tình yêu, được trình diễn bởi nữ ca sĩ giọng soprano Hà Phạm Thăng Long, nam ca sĩ giọng teno Leo Hiếu Nguyễn và nghệ sĩ piano Nguyễn Huy Phương.
Chương trình sẽ có nhiều tiết mục hấp dẫn, như: Frauenliebe und Leben (Tình yêu và cuộc sống của người phụ nữ); Dichterliebe (Tình yêu thi nhân); Chùm bài hát về đêm, về tình yêu và về gia đình.
Frauenliebe und Leben (Tình yêu và cuộc sống của người phụ nữ) được trình bày bởi Hà Phạm Thăng Long, kể về lần đầu gặp gỡ với tình yêu lớn của cuộc đời, về niềm khát khao, nỗi buồn và nỗi đau của trái tim cho đến nỗi mất mát của người bạn đời.
Sự thức tỉnh của tình yêu khi mùa xuân về và những thăm trầm của cảm xúc được miêu tả trong Dichterliebe (Tình yêu thi nhân).
Hai giọng ca của đêm diễn sẽ kết thúc chương trình bằng tiết mục song ca Chùm bài hát về đêm, về tình yêu và về gia đình.
T.Dung
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu