Thứ Bảy
09
Tháng 09

Hòa nhạc kỷ niệm 23 năm ngày công diễn đầu tiên của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP HCM

tại Tp Hồ Chí Minh
Hòa nhạc kỷ niệm 23 năm ngày công diễn đầu tiên của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP HCM - ảnh 1
Hình ảnh trong vở diễn “Con Dơi”. Nguồn: HBSO
(Cinet)- Chương trình hòa nhạc kỷ niệm 23 năm ngày công diễn đầu tiên của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP Hồ Chí Minh với chủ đề Johann Strauss and Antonín Dvorak sẽ diễn ra vào 20h ngày 9/9/2017 tại Nhà hát Thành phố.

Đêm diễn kỷ niệm 23 năm ngày công diễn đầu tiên, các nghệ sĩ của nhà hát sẽ mang tới những trích đoạn đặc biệt nhất của vở nhạc kịch “Con Dơi” của nhà soạn nhạc vĩ đại người Đức Johann Strauss II và  Bản giao hưởng số 8 của nhà soạn nhạc Antonín Dvorak.

Với sự hợp tác của Viện Goethe tại Việt Nam, vở nhạc kịch hài hước nổi tiếng “Con Dơi” đã được dàn dựng và biểu diễn thành công tại TP Hồ Chí Minh trong Liên hoan Nghệ thuật Giai Điệu Mùa Thu 2017 dưới bàn tay dàn dựng của đạo diễn David Hermann và nhạc trưởng người Đức Askan Geisler.

Phần 2 của chương trình hòa nhạc sẽ biểu diễn Bản giao hưởng số 8 của nhà soạn nhạc Antonín Dvorak. Dvorak là một trong những nhà soạn nhạc nổi tiếng nhất của trường phái âm nhạc Lãng mạn châu Âu thế kỷ 19. Đây là một trong những tác phẩm mang đậm dấu ấn văn hóa của người Bohemian, quê hương của Dvorak.

Hai tác phẩm lớn trong lĩnh vực nhạc kịch và giao hưởng sẽ được tôn vinh trong đêm kỷ niệm chặng đường hoạt động biểu diễn chuyên nghiệp của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP HCM.


Lan Anh
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu