Thứ Sáu
16
Tháng 10

Hoạt động “Chợ quê - nét văn hóa của dân tộc Việt Nam”

Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội
Hoạt động “Chợ quê - nét văn hóa của dân tộc Việt Nam” - ảnh 1
Ảnh minh họa
(Cinet)- Từ ngày 16 - 18/10, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức các hoạt động “Chợ quê - nét văn hóa của dân tộc Việt Nam” tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô-Sơn Tây-Hà Nội) nhằm tái hiện nét văn hóa độc đáo trong những phiên chợ xưa.
Chương trình diễn ra với nhiều nội dung phong phú như: giới thiệu, thao tác, trình diễn ẩm thực truyền thống; các nghề thủ công truyền thống; giới thiệu ảnh, ca dao, văn hóa nghệ thuật, trò chơi dân gian, tái hiện những nét đẹp văn hóa, đưa du khách trở về với không gian ký ức của phiên chợ xưa, góp phần làm phong phú và đa dạng các hoạt động, phục vụ nhu cầu ngày càng cao của du khách khi đến với “Ngôi nhà chung”.
Bên cạnh đó, “ chợ quê” cũng sẽ giới thiệu, thao tác, bán các loại bánh, món ăn truyền thống, giới thiệu các làng nghề truyền.
Du khách đến với Chợ quê không những được hòa cùng các trò chơi dân gian như: Bắt Chạch trong chum, bịt mắt đập niêu, ném bóng ống bơ, thi làm bánh, làm kẹo” mà còn được xem, nghe thưởng thức không gian Múa rối nước dân gian, không gian hát Xẩm với những nghệ nhân múa rối đến từ Hải Dương và xẩm đến từ nhà hát Chèo Việt Nam trình diễn.
CN

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu