Thứ Tư
29
Tháng 02

Hội thảo quốc tế về Khảo cổ học Việt Nam

Viện Goethe Hà Nội

Hội thảo sẽ do Nhóm đối tác Đức phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Di sản Văn hóa, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia tổ chức tại Viện Goethe Hà Nội. Đây là Hội thảo có chuyên môn sâu, là bước chuẩn bị cho việc thực hiện dự án hợp tác Việt - Đức và cuộc triển lãm lớn về khảo cổ học của Việt Nam về Hoàng thành Thăng Long (sẽ được tổ chức tại Đức trong hai năm 2014 và 2015).

Với 22 tham luận đăng ký, cuộc Hội thảo sẽ là sự tổng quan về khảo cổ học Việt Nam từ thời kì đồ đá đến thời cận đại. Các chuyên gia, các nhà nghiên cứu sẽ tập trung trình bày những vấn đề về khoa học lịch sử và khảo cổ học dưới nhiều góc độ khác nhau. Trọng tâm của Hội thảo là các nền văn hóa khảo cổ ở Việt Nam; với văn hóa Đông Sơn ở miền Bắc, văn hóa Sa Huỳnh ở miền Trung và văn hóa Óc Eo ở miền Nam. Bên cạnh đó còn có các nghiên cứu mới nhất về Hoàng thành Thăng Long và nhà nước Đại Việt.

Hội thảo quốc tế về Khảo cổ học Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 29/2 đến ngày 2/3/2012 tại Hà Nội với sự tham dự của nhiều nhà khoa học, chuyên gia khảo cổ học trong nước và quốc tế.

Hội thảo được khai mạc với sự hiện diện và chào mừng của Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và GS.TS. Sabine von Schorlemer, Bộ trưởng Kinh tế và Nghệ thuật bang Sachsen, CHLB Đức.

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu