Thứ Tư
23
Tháng 03

Kịch Việt Nam lưu diễn tại Singapore

Nhà hát Victoria, Singapore
Kịch Việt Nam lưu diễn tại Singapore - ảnh 1
(Cinet) - Nhà hát kịch Việt Nam đang hoàn tất việc chỉnh sửa, bổ sung lần cuối vở kịch kinh điển Hamlet của W. Shakespeare chuẩn bị cho chuyến lưu diễn tại Singapore từ ngày 23 đến 27-3. Đây là chuyến lưu diễn nước ngoài đầu tiên của êkíp sáng tạo vở "Hamlet" để hưởng ứng sự kiện "Năm Shakespeare toàn cầu 2016."
Vở kịch Hamlet sẽ được biểu diễn vào tối 25/3 tại Nhà hát Victoria, nhà hát danh giá và lâu đời nhất của Singapore và tối 26/3, các nghệ sĩ Nhà hát kịch Việt Nam sẽ có buổi giao lưu với sinh viên Việt Nam đang học tập và công tác tại nước bạn.
Tiếp tục hành trình “đem chuông đi đánh xứ người”, tháng 4/2016, Nhà hát kịch Việt Nam sẽ đưa vở “Lâu đài cát” sang tham dự Liên hoan Sân khấu quốc tế tại Trịnh Châu (Trung Quốc).
Nhằm phục vụ khán giả trong nước, Nhà hát cũng tiếp tục trình diễn tại Hà Nội cũng như các địa phương trong nước những vở đã và đang gây được tiếng vang như: Dư chấn, Lâu đài cát, Trong mưa dông thấy nắng, Dòng đời, Tai biến, Bệnh sĩ để phục vụ công chúng yêu sân khấu.
Đáng chú ý là dự án huy động các nguồn đầu tư để dàn dựng vở Kiều theo thể nhạc kịch dựa trên tác phẩm Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du do NSND Anh Tú đạo diễn. Cuối năm 2016, sau khi hoàn thành, vở nhạc kịch Kiều sẽ cùng vở Hamlet đại diện cho nhà hát tham dự Liên hoan sân khấu thử nghiệm do Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức.
Để đưa sân khấu kịch hướng tới sự chuyên nghiệp, đạt chất lượng cao, ban lãnh đạo và cá nhân nghệ sỹ đang nỗ lực, tạo điều kiện tốt nhất để đưa những “đứa con tinh thần” của mình hướng tới mục tiêu xã hội hóa toàn phần. Với những hoạt động sôi nổi ngay từ đầu năm, hy vọng 2016 sẽ là năm sân khấu kịch khởi sắc, để lại nhiều ấn tượng đối với công chúng.
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu