Thứ Bảy
29
Tháng 10

Lễ hội Ánh sáng – Diwali, Ấn độ tại Việt Nam

Trung tâm triển lãm Vân Hồ, Hà Nội.

Ngày 29/10, phòng Thương mại Công nghiệp Ấn Độ, Đại sứ quán Ấn Độ cùng với cộng đồng người Ấn Độ trên địa bàn Hà Nội sẽ tổ chức một trong những lễ hội lớn nhất của người Ấn Độ – Lễ hội Ánh sáng – hay còn gọi là lễ hội Diwali.

Từ nhiều năm qua, việc tổ chức lễ hội Diwali đã trở thành một truyền thống lâu dài và rất được mong đợi trong văn hóa thủ đô. Lễ hội đang ngày càng lớn hơn về quy mô cũng như chất lượng trong từng năm.

Năm 2010, Lễ hội Ánh sáng- Diwali đã tiếp đón hơn 1.200 khách từ nhân viên Chính phủ, các doanh nhân, những cộng đồng văn hóa và đặc biệt là một cộng đồng người nước ngoài đặc biệt sôi nổi tại Hà Nội. Lễ hội Diwali đã trở thành một trong những sự kiện văn hóa được chờ đón nhất trong giới trí thức tại Hà Nội.

Năm nay, vào ngày thứ 7 cuối tháng 10, trong lễ hội Diwali sẽ diễn ra một chương trình văn hóa đặc sắc: Các tiết mục múa Ấn Độ, âm nhạc Ấn Độ, biểu diễn thời trang, trò chơi, rút thăm may mắn… Bên cạnh đó, trong khuôn viên lễ hội còn có những gian hàng với chủ đề văn hóa, về thủ công mỹ nghệ, và các gian hàng ẩm thực Ấn Độ đủ đáp ứng yêu cầu của khách tham quan./.

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu