Thứ Ba
13
Tháng 03

Lễ hội Mặt trời 2018

Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Gia Lâm, Hà Nội)
Lễ hội Mặt trời 2018 - ảnh 1
Ảnh minh họa

(Cinet) – Lễ hội mặt trời: Ngày hội văn hóa Việt Nam – Nhật Bản năm 2018 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 13/3 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Gia Lâm, Hà Nội).

Ngày hội văn hóa Việt Nam – Nhật Bản nhằm tái hiện lại không khí đặc trưng của văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam cũng như phát triển hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam – Nhật Bản. Đây là năm thứ 2 Lễ hội Mặt trời được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc của hai nước Nhật Bản và Việt Nam.


Đến với Lễ hội, các bạn sinh viên cũng như du khách trong nước và quốc tế sẽ được trải nghiệm những nét đặc sắc về văn hóa của Việt Nam và Nhật Bản qua các phong tục, tập quán, món ăn và trò chơi truyền thống như: nhảy sạp, múa lân, nặn tò he, dạy và tặng thư pháp Nhât Bản, mặc đồ SuMo để tham gia trò chơi đối mặt, làm đồ handmade với cách gấp giấy và cách làm mặt nạ Nhật Bản, làm búp bê cầu nắng, cầu mưa Teruteru, làm Papercraft, Origami... Bên cạnh đó còn có các hoạt động mặc thử đồ Yakata, Kimono và chụp ảnh miễn phí, tổ chức các đội Cosplay giao lưu với sinh viên./.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu