Thứ Tư
12
Tháng 11

Liên hoan guitar cổ điển quốc tế (Saigon International Guitar Festival 2014)

Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh
 Nghệ sĩ Mỹ Harris Becker
 Nghệ sĩ Mỹ Harris Becker 
Cinet) - Lần đầu tiên Liên hoan guitar cổ điển quốc tế Saigon International Guitar Festival 2014 được tổ chức tại Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 12/11-16/11/2014 với sự tham gia của các nghệ sĩ guitar khách mời nổi tiếng đến từ Mỹ, Italia, Iceland, Malaysia và Philippines.
Tại đây, khán giả sẽ được thưởng thức âm thanh của chính những cây đàn danh tiếng mà 6 nghệ sĩ guitar khách mời đã biểu diễn tại nhiều nơi trên thế giới mang đến, thông qua buổi workshop với tên gọi là “Đàn guitar thế giới - giới thiệu nhạc cụ của các nghệ sĩ”.
Trong các buổi hòa nhạc, các tác phẩm sẽ được trình bày theo các thời kỳ khác nhau, từ thời kỳ Phục hưng (Renaissance), Tiền cổ điển (Baroque), cổ điển (classique) cho đến các thời kỳ âm nhạc lãng mạn (Romantique), hiện đại (Modern) và đương đại (Contemporary).
Mở màn cho các hoạt động của liên hoan là đêm hòa nhạc guitar mang tên “Sáu thế kỷ âm nhạc guitar” ngày 12/11 do hai nghệ sĩ người Mỹ - Harris Becker cùng với Paul Cesarczyk, nghệ sĩ trình diễn.
Đêm hòa nhạc tiếp nối “Lãng mạn với đàn guitar” diễn vào ngày 15/11. Hai nghệ sĩ Việt Nam tham dự buổi hòa nhạc này là Thanh Huy và Bá Thơ với phần song tấu guitar.
Tuần lễ với nhiều hoạt động guitar festival sẽ được khép lại bằng buổi hòa nhạc mang màu sắc mới mẻ với chủ đề “Âm nhạc guitar thế kỷ 20 và đương đại” do nghệ sĩ guitar trẻ từng giành nhiều giải thưởng tại các cuộc thi guitar thế giới Ögmundur Þór Jóhannesson (Iceland) cùng nghệ sĩ Simon Cheong (Malaysia)- chủ tịch sáng lập Hội guitar và Guitar Festival & Camp tại Kuala Lumpur, Malaysia.
Đinh Hằng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu