Thứ Tư
20
Tháng 09

Liên hoan “Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á-Âu 2017”

Nhà hát Tuổi trẻ.
Liên hoan “Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á-Âu 2017” - ảnh 1
Ảnh minh họa
(Cinet) - Liên hoan “Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á – Âu”, Liên hoan múa Quốc tế thường niên lần thứ 7 sẽ trở lại tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với các tác phẩm múa đến từ 6 quốc gia gồm: Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Canada và Việt Nam.
Đây
 là một sáng kiến của EUNIC, Hiệp hội các Viện văn hóa và Đại sứ quán Châu Âu tại Hà Nội, và Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam. Đối tác chính thức của Liên hoan năm nay là Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam và Trường Múa TP. Hồ Chí Minh. Liên hoan sẽ diễn ra tại Hà Nội từ 20 - 24/9/2017 và tại TP.Hồ Chí Minh từ 21/9 - 14/10/2017.
Múa vượt qua mọi giới hạn và biên giới. Liên hoan múa “Múa Đương đại: Sự gặp gỡ Á-Âu” sẽ mang đến các tác phẩm múa đặc sắc. Qua đó, Liên hoan cổ vũ nghệ thuật múa đương đại tại Việt Nam, đồng thời mở rộng hợp tác quốc tế và tăng cường đối thoại hiểu biết lẫn nhau giữa các nghệ sĩ, và nghệ thuật múa các quốc gia.
Bên cạnh các vở múa, liên hoan năm nay mở rộng với ba cuộc triển lãm về chủ đề Múa và Hình thể. Triển lãm cho thấy rằng, động lực sáng tạo trong không gian còn tạo ra những hình thức thị giác hoàn toàn mới mẻ độc đáo cho nghệ thuật múa, được trình bày dưới các hình ảnh tĩnh và động. Ngoài ra còn có 3 workshop dành cho diễn viên múa và 1 workshop dành cho đạo diễn ánh sáng./.

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu