Thứ Bảy
19
Tháng 08

Liên hoan Nghệ thuật Giai điệu mùa thu 2017

TP Hồ Chí Minh
Liên hoan Nghệ thuật Giai điệu mùa thu 2017 - ảnh 1
Nhạc kịch “Cuộc sống Paris” được biểu diễn trong chương trình
(Cinet) - Liên hoan Nghệ thuật Giai điệu mùa thu được tổ chức hai năm một lần đã trở thành thương hiệu chất lượng cao về nghệ thuật tại TP HCM sẽ chính thức trở lại vào tháng 8/2017 với sự đổi mới mạnh mẽ, quy tụ hàng trăm nghệ sĩ, nhạc trưởng, đạo diễn, biên đạo múa tài năng trong nước và quốc tế.
Diễn ra từ ngày 19- 27/8/2017, mật độ dầy đặc hàng chục chương trình liên tiếp với chất lượng nghệ thuật cao và tính chắt lọc tinh hoa trải đều trên cả 3 lĩnh vực: nhạc kịch (opera), hòa nhạc thính phòng, giao hưởng và múa đương đại.
Sự tham gia của International Chamber Players, quy tụ những nhạc công thượng thặng của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và quốc tế, là một dấu son chất lượng của chương trình sẽ trình diễn đêm 23/8.
Sự tham gia diễn tấu đặc biệt của nghệ sĩ violin hàng đầu Việt Nam Bùi Công Duy và Vũ Việt Chương chủ xướng với dàn nhạc, trong hai đêm diễn “Tám mùa” (24 tháng 8) kiệt tác của A. Vivaldi và “Bốn mùa” Buenos Aires của A.Piazzolla,

Nghệ sĩ Nguyễn Thanh Huy đang bước vào một giai đoạn sung sức thật sự, khi các sáng tác sẽ ra mắt công chúng không còn gói gọn tại những bản chuyển soạn cho guitar cổ điển thân quen của những Tarrega, mà đã mở rộng kết hợp với lĩnh xướng, với flute (2 nghệ sĩ Anton Isselhadt (Germany) & Pongpat Pongpradit (Thailand), cũng như danh mục tác phẩm đã lấn sâu hơn vào các sáng tác mẫu mực hơn của nhạc cổ điển, của các nhà soạn nhạc thuộc nhiều giai đoạn, từ Claude Debussy, Camile St-Saens, đến Ariel Ramirez, Patrick Roux, và Tchaikovsky trong chương trình buổi chiều ngày 25-8.

Múa đương đại, tác phẩm “Đi qua tình yêu” của bộ đôi biên đạo Nguyễn Phúc Hùng và Nguyễn Phúc Hải sau nhiều kỳ ra mắt ấn tượng sẽ là một phần không thể thiếu trong mảng “thị giác” của liên hoan, với sự tham gia của các tài năng Trần Hoàng Yến, Nguyễn Thu Trang, Phan Thái Bình, Sùng A Lùng, về đề tài tình yêu (26/8).

Điểm nhấn của đêm 25/8 nằm ở Gala Concert “Hành trình Châu Âu: Con người và cảnh vật”, chùm các tác phẩm lần đầu công diễn tại Việt Nam quy tụ sáng tác của những nhà soạn nhạc đến từ khắp Châu Âu, từ các đại thụ từ Đức - Wagner, M. Bruch, CH Séc - Antonín Dvořák, Hungary - F. Liszt, Nga - S. Rachmaninoff, M. Glinka, Áo - J. Hummel, đến các tác giả cận đại và đương đại hơn đến từ Romania - S. Nichifor, Anh - Peter Warlock, Đức - Christoph Rolfes.

Liên hoan Giai điệu mùa thu sẽ kết thúc bằng Chương trình Đêm nhạc giao hưởng (27-8), gồm bộ 3 tác phẩm Giao hưởng Double Concerto cho Violin và Violoncello cung La thứ, Op. 102, Vltava (The Moldau) của Bedřich Smetana, và Capriccio Italien của Tchaikovsky, với sự tham gia của cello lừng danh Ulrich Horn (Đức) cùng với dàn nhạc.
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu