Chủ Nhật
25
Tháng 11

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ II

Hà Nội

 (Cinet) – Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (LHPQTHN) lần thứ II với khẩu hiệu “Điện ảnh châu Á – Thái Bình Dương thống nhất và phát triển” sẽ diễn ra trong các ngày từ 25-29/11/2012.

Liên hoan do Cục Điện ảnh (Bộ VHTTDL) tổ chức nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu tính nhân văn, có giá trị nghệ thuật cao với những khám phá, tìm tòi mới mẻ. LHP cũng khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam và các nước đặc biệt là khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Các sự kiện chính của Liên hoan:

Chương trình phim truyện dự thi (9-12 phim truyện từ các nền điện ảnh khu vực châu Á – Thái Bình Dương).

Chương trình phim ngắn dự thi (20-30 phim ngắn bao gồm phim ngắn, phim tài liệu,  phim hoạt hình có độ dài dưới 60 phút từ các nền điện ảnh khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Điểm nhấn của LHPQTHN lần thứ 2 đó là chương trình phim Việt Nam về Hà Nội, “Đêm Hà nội và Lễ trao giải thưởng cho phim Việt Nam xuất sắc nhất về Hà Nội”

Chương trình Điện ảnh thế giới ngày nay - Panorama (Khoảng 20-25 phim; Chương trình phim Việt Nam thời kỳ đổi mới (15-20 phim); Chương trình giới thiệu nền điện ảnh của một quốc gia (giới thiệu khoảng 10-15 phim của Điện ảnh Hàn Quốc).

Tổ chức Trại sáng tác và giao lưu các nhà làm phim trẻ. Đây là diễn đàn trao đổi học thuật và kinh nghiệm làm phim, phát triển dự án làm phim của các đạo diễn trẻ trong nước và quốc tế với các chuyên gia điện ảnh hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương và các nước.

Cơ cấu giải thưởng gồm có 09 giải và lễ khai mạc LHPQTHN lần thứ II sẽ chính thức diễn ra vào lúc 20h00 ngày 25/11/2012 tại Công viên văn hóa Hữu nghị (Hà Nội).

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu