Chủ Nhật
23
Tháng 11

Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ III

Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, rạp Tháng Tám, rạp Kim Đồng, cụm rạp CGV Vincom Center và cụm rạp CGV Mipec Tower - Thành phố Hà Nội.
Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ III - ảnh 1
Chùm phim độc lập của Philippines sẽ được trình chiếu và giới thiệu tại LHP.
(Cinet)- Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội (Haniff) lần thứ III diễn ra từ ngày 23/11/2014 đến ngày 27/11/2014 tại thành phố Hà Nội với khẩu hiệu “Điện ảnh - Hội nhập và Phát triển bền vững”.
Liên hoan Phim nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu tính nhân văn, có giá trị nghệ thuật cao với những khám phá, tìm tòi mới mẻ; khích lệ những tài năng mới của điện ảnh, đặc biệt là khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
Hiện có 327 phim thuộc 32 quốc gia và vùng lãnh thổ gửi phim đến tham dự Liên hoan Phim.
Các phim của Liên hoan năm nay được tổ chức tập trung chiếu ở 5 địa điểm trong thành phố Hà Nội là: Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, rạp Tháng Tám, rạp Kim Đồng, cụm rạp CGV Vincom Center và cụm rạp CGV Mipec Tower.
Những hoạt động chính của Liên hoan Phim gồm: Trại sáng tác tài năng trẻ HANIFF 2014, Chợ Dự án làm phim, Hội thảo về hợp tác sản xuất phim tại Việt Nam, Tọa đàm về phim độc lập của Philippines, Triển lãm “Quảng bá bối cảnh quay phim và những điểm đến nổi tiếng ở Việt Nam”.
Lễ Khai mạc, Lễ Bế mạc và Trao giải Liên hoan Phim được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 và VTV4 - Đài Truyền hình Việt Nam vào 20h ngày 23 và 27/11/2014.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu