Thứ Sáu
18
Tháng 11

Liên hoan Phim tài liệu và thể nghiệm 2016

Viện Goethe Hà Nội, số 56-58 Nguyễn Thái Học
Liên hoan Phim tài liệu và thể nghiệm 2016 - ảnh 1
Bộ phim "Ngôi nhà ở Ninh Hòa" của nhà làm phim
Philip Widmann (Đức) (nguồn: anninhthudo.vn)
(Cinet)- Liên hoan Phim tài liệu và thử nghiệm 2016 diễn ra từ ngày 18/11 đến 20/11 tại Viện Goethe Hà Nội, số 56-58 Nguyễn Thái Học.

Với chủ đề "Hiện thực chuyển hình", liên hoan năm nay sẽ mang đến cho khán giả những bộ phim hay và có nội dung mới mẻ đến từ Việt nam và các quốc gia Đông nam Á. Các bộ phim sẽ mang đến các chủ đề khác nhau, phản ánh về những vấn đề trong xã hội theo những cách thức hấp dẫn vượt lên khỏi chủ nghĩa hiện thực thông thường.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ liên hoan phim tài liệu và thử nghiệm 2016, khán giả yêu điện ảnh sẽ được tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn như: lớp thực hành hai ngày với nhà làm phim người Đức Philip Widmann về những quá trình phát triển dự án phim tài liệu và phim lai ghép; thảo luận về sự tái trình hiện của cảnh quan trong phim cùng Trần Ngọc Hiếu và Nguyễn Trinh Thi; toạ đàm với giám tuyển Hafiz Rancajale người Indonesia và những nhà làm phim trẻ Việt Nam; buổi chiếu phim, thảo luận và trò chuyện, cung cấp nhiều cơ hội để kết nối với điện ảnh đương đại Việt Nam.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu